Với người Việt Nam, cái tên Suzuki S-Cross có lẽ vẫn còn khá xa lạ. Đây là mẫu crossover cỡ nhỏ hiện được bày bán tại khá nhiều thị trường trên thế giới như Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan, Nga hay Úc dưới những cái tên SX4 S-Cross, S-Cross Fengyu, SX4 Crossover, SX4 hay S-Cross.

Mới đây, liên doanh Maruti Suzuki đã tung ra phiên bản nâng cấp của dòng S-Cross tại thị trường Ấn Độ. Dự kiến, Suzuki S-Cross sẽ bắt đầu được bày bán tại thị trường Ấn Độ vào tháng sau.

Crossover giá bèo và tiết kiệm nhiên liệu Suzuki S-Cross 2017 được vén màn - Ảnh 1.

Qua những hình ảnh chính thức do hãng Suzuki tung ra, có thể thấy S-Cross 2017 được trang bị phần đầu xe mới với phong cách thiết kế ấn tượng hơn. Trên đầu xe có lưới tản nhiệt mới với các thanh mạ crôm nằm dọc, nằm giữa cụm đèn pha projector dạng LED tái thiết kế.

Crossover giá bèo và tiết kiệm nhiên liệu Suzuki S-Cross 2017 được vén màn - Ảnh 2.

Bên dưới là lưới tản nhiệt và hốc đèn sương mù rộng hơn cùng cản va trước cải tiến. Đó là chưa kể đến nắp capô dập gân khỏe khoắn và thể thao hơn trước.

Crossover giá bèo và tiết kiệm nhiên liệu Suzuki S-Cross 2017 được vén màn - Ảnh 3.

Phần sườn của Suzuki S-Cross 2017 gần như không thay đổi so với trước, trừ bộ vành hợp kim 16 inch đi kèm lốp rộng hơn với kích thước 215/60 R16.

Crossover giá bèo và tiết kiệm nhiên liệu Suzuki S-Cross 2017 được vén màn - Ảnh 4.

Trong khi đó, phần đuôi xe đi kèm cụm đèn hậu dạng LED có thiết kế gọn gàng và sắc sảo hơn trước.

Crossover giá bèo và tiết kiệm nhiên liệu Suzuki S-Cross 2017 được vén màn - Ảnh 5.

Bước vào bên trong xe, khách hàng được chào đón bằng những điểm nhấn mạ crôm màu satin, cụm điều khiển trung tâm màu đen bóng, bệ tì tay bọc da, bảng táp-lô mềm mại cùng hệ thống thông tin giải trí Smartplay với màn hình cảm ứng hỗ trợ ứng dụng Android Auto và Apple CarPlay.

Crossover giá bèo và tiết kiệm nhiên liệu Suzuki S-Cross 2017 được vén màn - Ảnh 6.

Tại thị trường Ấn Độ, Suzuki S-Cross 2017 không tiếp tục dùng động cơ diesel DDiS 320 với dung tích 1,6 lít như cũ. Bên cạnh đó, mẫu crossover cỡ nhỏ này cũng không có động cơ xăng.

Crossover giá bèo và tiết kiệm nhiên liệu Suzuki S-Cross 2017 được vén màn - Ảnh 7.

"Trái tim" của Suzuki S-Cross 2017 tại Ấn Độ là động cơ diesel DDiS 200, dung tích 1,3 lít tiêu chuẩn. Hãng Suzuki đã bổ sung công nghệ mild hybrid cho mẫu xe này nhằm giúp giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ. Theo tin đồn, hệ dẫn động này giúp Suzuki S-Cross 2017 chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu 25,1 km/lít hay 3,98 lít/100 km.

Crossover giá bèo và tiết kiệm nhiên liệu Suzuki S-Cross 2017 được vén màn - Ảnh 8.

Tại thị trường Ấn Độ, Suzuki S-Cross 2017 được chia thành 4 bản trang bị là Sigma, Delta, Zeta và Alpha. Thêm vào đó là các tùy chọn màu sơn ngoại thất như trắng, nâu, xám và xanh dương.

Crossover giá bèo và tiết kiệm nhiên liệu Suzuki S-Cross 2017 được vén màn - Ảnh 9.

Hiện hãng Suzuki đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng dành cho S-Cross 2017 tại Ấn Độ. Giá bán của Suzuki S-Cross 2017 chưa được công bố nhưng hứa hẹn sẽ rất "mềm".