Vào hồi cuối tháng 1 đầu năm nay, người ta đã bắt gặp một chiếc Toyota C-HR được ngụy trang kín mít chạy trên đường phố Thái Lan. Đến nay, mẫu crossover cỡ nhỏ này tiếp tục xuất hiện trên đường phố Thái Lan nhưng trong tình trạng không hề che đậy.

Crossover cỡ nhỏ Toyota C-HR xuất hiện trần trụi tại Thái Lan - Ảnh 1.

Chiếc Toyota C-HR xuất hiện trần trụi tại Thái Lan.

Qua những hình ảnh được đăng lên mạng, có thể thấy chiếc Toyota C-HR tại Thái Lan được sơn màu trắng muốt. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ biển số, nhiều người dự đoán đây là Toyota C-HR được nhập khẩu không chính hãng về Thái Lan. Hiện trên một số trang chuyên về xe cũ cũng có những mẩu tin rao bán Toyota C-HR đã qua sử dụng.

Crossover cỡ nhỏ Toyota C-HR xuất hiện trần trụi tại Thái Lan - Ảnh 2.

Dự đoán, đây là xe nhập khẩu không chính hãng.

Trong khi đó, Toyota C-HR chính hãng dự kiến phải chờ đến năm 2018 mới trình làng tại thị trường Thái Lan. Các đối thủ cạnh tranh của mẫu crossover cỡ nhỏ này là Mazda CX-3 và Honda HR-V.

Crossover cỡ nhỏ Toyota C-HR xuất hiện trần trụi tại Thái Lan - Ảnh 3.

Toyota C-HR chạy trên đường phố Thái Lan.

Tất nhiên, Thái Lan không phải là thị trường Đông Nam Á đầu tiên đón nhận Toyota C-HR. Trước đó, hãng Toyota đã giới thiệu C-HR tại thị trường Singapore với giá dao động từ 63.800 - 94.800 SGD, tương đương 1,008 - 1,499 tỷ Đồng.

Hiện chưa có nhiều thông tin liên quan đến Toyota C-HR tại thị trường Thái Lan. Trong khi đó, tại Singapore, Toyota C-HR có 2 tùy chọn động cơ khác nhau.

Đầu tiên là động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 1,2 lít, sản sinh công suất tối đa 115 mã lực tại dải vòng tua 5.200 - 5.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 185 Nm tại dải vòng tua máy 1.500 - 4.000 vòng/phút. Động cơ này kết hợp với hộp số Super CVT-i 7 cấp và hệ dẫn động 4 bánh.

Thứ hai là hệ dẫn động hybrid, bao gồm máy xăng VVT-i Atkinson Cycle 4 xy-lanh, dung tích 1,8 lít, một cặp mô-tơ điện và hộp số CVT. Đây là hệ dẫn động hiện cũng đang được dùng cho Toyota Prius 2016. Hệ dẫn động hybrid tạo ra công suất tối đa 98 mã lực tại vòng tua máy 5.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 142 Nm tại vòng tua máy 3.600 vòng/phút.

C-HR là mẫu xe thứ hai của hãng Toyota được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ TNGA (Toyota New Global Architecture), sau Prius. Các số đo cơ bản của Toyota C-HR bao gồm chiều dài tổng thể 4.360 mm, rộng 1.795 mm, cao 1.565 mm và chiều dài cơ sở 2.640 mm.

Theo một số tin đồn, Toyota C-HR sẽ không được sản xuất tại nhà máy ở Thái Lan. Thay vào đó, Toyota C-HR sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Indonesia rồi xuất khẩu sang Thái Lan.

Hiện chưa rõ Toyota C-HR có về Việt Nam hay không.