Toyota C-HR là mẫu crossover cỡ nhỏ đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Geneva 2016. Đến nay, hãng Toyota mới công bố lịch bán cụ thể của C-HR. Theo đó, Toyota C-HR sẽ chính thức được bày bán trên thị trường Nhật Bản vào ngày 14/12/2016 tới đây.

Như vậy, Nhật Bản sẽ là thị trường đầu tiên đón nhận mẫu crossover cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Toyota. Sau Nhật Bản, Toyota C-HR sẽ tiếp tục được bày bán tại hai thị trường lớn là châu Âu và Bắc Mỹ.

Trên thị trường toàn cầu, Toyota C-HR có 3 tùy chọn động cơ khác nhau. Trong đó, có cả hệ dẫn động hybrid tương tự người anh em Toyota Prius. Cụ thể, Toyota C-HR sử dụng động cơ xăng 1,8 lít với chu trình đốt cháy Atkinson Cycle và hiệu suất nhiệt 40%. Động cơ sản sinh công suất tối đa 122 mã lực và thải ra lượng khí CO2 dưới 90 g/km. Theo miêu tả của Toyota, đây là lượng khí CO2 "không có đối thủ trong phân khúc".

Nếu không thích xe hybrid, người mua có thể chọn Toyota C-HR phiên bản thông thường, sử dụng động cơ xăng tăng áp, dung tích 1,2 lít lấy từ người anh em Auris. Động cơ tạo ra công suất tối đa 115 mã lực và kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc CVT được cải tiến dành cho riêng thị trường châu Âu.

Thứ ba là động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 2.0 lít có công suất tối đa 147 mã lực và mô-men xoắn cực đại 187 Nm lấy từ Corolla Altis. Động cơ này cũng kết hợp với hộp số CVT và chỉ dành cho Toyota C-HR tại một số thị trường.

Dự kiến, Toyota C-HR sẽ được lắp ráp tại hai nhà máy ở Thổ Nhĩ Kỳ và Nhật Bản. Ngoài ra, còn có một số thông tin khẳng định Toyota sẽ sản xuất C-HR tại cả nhà máy ở Thiên Tân và Quảng Châu, Trung Quốc. Sau đó, đến năm 2018, Toyota C-HR thậm chí còn được lắp ráp tại nhà máy ở Thái Lan. Có vẻ như Toyota C-HR sẽ sớm được giới thiệu tại thị trường Đông Nam Á để cạnh tranh với Mazda CX-3 và Honda HR-V.

Hiện chưa rõ giá bán cụ thể của Toyota C-HR. Trong khi đó, giá bán của Mazda CX-3 tại thị trường Mỹ khởi điểm từ 19.960 USD. Con số tương ứng của Honda HR-V tại Mỹ là 19.115 USD. Do đó, Toyota C-HR hứa hẹn cũng có giá khởi điểm dưới 20.000 USD tại thị trường Mỹ.