Trong triển lãm Moscow 2016 khai mạc vào ngày hôm qua, 24/8, hãng Lada thuộc công ty mẹ AvtoVAZ đã chính thức trình làng mẫu xe concept mang kiểu dáng crossover cỡ nhỏ có tên XCode. Theo hãng AvtoVAZ, XCode là mẫu xe concept toàn địa hình, cho thấy hướng thiết kế mới của nhãn hiệu Lada. Trước đó, ngôn ngữ thiết kế này cũng đã được áp dụng cho 2 mẫu xe Lada khác là XRay và Vesta.

"Mẫu xe concept này được trang bị nhiều công nghệ như động cơ tăng áp, hệ dẫn động 4 bánh, hệ thống viễn tin Lada Connect, cho phép điều khiển xe từ xa bằng điện thoại thông minh", đại diện hãng AvtoVAZ cho biết.

Người đích thân giới thiệu Lada XCode tại triển lãm Moscow là ông Steve Mattin, giám đốc thiết kế của hãng AvtoVAZ. Theo ông Mattin, XCode sở hữu thiết kế cơ bắp hơn những mẫu xe khác trong nhãn hiệu Lada.

Lada XCode được sơn màu vàng chanh bắt mắt. Nổi bật trên nền vàng chanh là một số điểm nhấn màu trắng sứ như trụ A, viền trần xe và cánh gió sau. Trong đó, thiết kế của trần xe và cánh gió sau giúp cải thiện hiệu suất khí động học.

Ngoài ra, XCode còn được tăng kích cỡ la-zăng và chiều cao gầm so với những mẫu xe Lada khác. Tuy nhiên, hiện hãng Lada chưa công bố thông số cụ thể của XCode. Theo một số tin đồn, Lada XCode sẽ có chiều dài cơ sở nằm trong khoảng từ 2.476 - 2.673 mm.

Cũng theo ông Mattin, thời gian để phát triển phiên bản sản xuất của Lada XCode sẽ rơi vào khoảng 4 năm. Khi lên dây chuyền sản xuất thương mại, Lada XCode sẽ thay thế đàn anh Kalina.