Khi ông Mark Reuss, Chủ tịch GM công bố giá khởi điểm của Chevrolet Corvette C8 tại Mỹ (gần 60.000 USD), toàn bộ hội trường bên dưới đã rộ lên tiếng bàn tán không ngớt. Đây là con số cực kỳ phải chăng với một mẫu xe thể thao động cơ đặt giữa, công suất ngang hàng siêu xe, cho thấy Chevrolet sẵn sàng đưa cuộc đua giữa "bộ ba nước" Mỹ lên tầm cao mới.

Để dễ so sánh, C7 Corvette Stingray có giá khởi điểm 56.000 USD và chỉ chạm ngưỡng 60.000 USD khi chọn thêm các gói trang bị hiệu suất cao, ví dụ như Z51 Performance.

Corvette C8 sẽ mở ra kỷ nguyên xe hiệu suất cao giá rẻ? - Ảnh 2.

Cần nói thêm là ở tầm giá đó, không có mẫu xe hiệu suất cao nào tạo được ấn tượng như Corvette C8. Ngay động cơ V8 6.2L tiêu chuẩn đã sở hữu công suất 490 mã lực, mô-men xoắn 630 Nm và chưa biết hãng xe nước Mỹ còn át chủ bài nào ẩn giấu ở các phiên bản ra mắt sau này.

Vậy hãy thử điểm qua các mẫu xe "ngang tầm" Corvette. Porsche 911 Carrera S có giá nhẹ nhàng 115.000 USD. Nếu là siêu xe động cơ đặt giữa, mốc khởi điểm còn cao gấp rưỡi, chẳng hạn Honda NSX ở 159.000 USD hay Audi R8 ở 172.450 USD. Xa hơn, Lamborghini Huracan Evo hay Ferrari F8 Tributo nhanh, mạnh hơn nhưng giá gấp 4 lần Corvette, ở mức 250.000 USD.

Corvette C8 sẽ mở ra kỷ nguyên xe hiệu suất cao giá rẻ? - Ảnh 4.

Giờ, điều mà Chevrolet và GM cần đảm bảo là sản lượng Corvette mới đáp ứng được lượng cầu chắc chắn sẽ rất khủng khiếp, không chỉ tại Bắc Mỹ mà còn trên toàn cầu. Hiếm khi lắm "cờ" mới tới tay Chevrolet/GM, khi mà những năm qua Ford Mustang đang vượt xa dòng sản phẩm Camaro.

Tham khảo: Carscoops


Corvette C8 sẽ mở ra kỷ nguyên xe hiệu suất cao giá rẻ? - Ảnh 5.