Một trong những công việc giàu cảm xúc nhất trên thế giới có lẽ là lái thử xe cho thương hiệu siêu xe hàng đầu trong thế kỷ 21: Bugatti. 100% số xe Bugatti xuất xưởng từ nhà máy Molsheim trong những năm qua đều đã qua tay Steve Jenny – người có lẽ cũng là người cầm lái số xe Bugatti nhiều nhất trong lịch sử.

Công việc trong mơ: Bất kỳ chiếc Bugatti nào xuất xưởng cũng phải qua tay người này - Ảnh 1.

Steve Jenny đam mê cả 2 lĩnh vực ô tô và tốc độ từ nhỏ. Ngay sau khi có bằng lái, anh đã tự độ một chiếc xe đua rally cho riêng mình và sau đó nhanh chóng tìm được công việc trong làng xe là người kiểm tra chất lượng cho những công ty lớn như Mahle hay BBS.

Công việc trong mơ: Bất kỳ chiếc Bugatti nào xuất xưởng cũng phải qua tay người này - Ảnh 2.

Khi Bugatti khởi động chương trình hồi sinh giàu tham vọng dưới sự chỉ đạo của Volkswagen vào năm 2004 với "vũ khí" mang tên Veyron, Steve Jenny nhanh chóng bị chinh phục bởi siêu xe này và rất nhanh anh được thỏa ước nguyện cầm lái Veyron khi được Bugatti liên hệ để kiểm tra chất lượng siêu xe mới.

Công việc trong mơ: Bất kỳ chiếc Bugatti nào xuất xưởng cũng phải qua tay người này - Ảnh 3.

"Bugatti muốn mỗi chiếc xe bàn giao cho khách hàng đều phải ở trạng thái hoàn hảo. Một chiếc xe có khả năng vận hành ở tốc độ trên 400 km/h luôn phải làm việc hoàn hảo mọi lúc, mọi nơi", Steve khẳng định.

Công việc trong mơ: Bất kỳ chiếc Bugatti nào xuất xưởng cũng phải qua tay người này - Ảnh 4.

Dù vậy, trải nghiệm cầm lái Veyron ban đầu với Steve không hề dễ dàng. "Khi đó tôi quá lo lắng. Ngồi bên ghế hành khách cạnh kỹ sự dày dặn kinh nghiệm từ Bugatti, tôi phải tập trung vào nhiều yếu tố kỹ thuật cần thiết để đảm bảo có thể đánh giá chính xác khả năng vận hành xe nên không thể tự do trải nghiệm được nhiều".

Công việc trong mơ: Bất kỳ chiếc Bugatti nào xuất xưởng cũng phải qua tay người này - Ảnh 5.

Các bài test của Bugatti đặt ra cho siêu xe của mình vô cùng đa dạng và phức tạp thậm chí là khắt khe nhất trên toàn cầu theo hãng khẳng định. Xe được lái thử ở mọi điều kiện từ cao tốc tới đô thị với nhiều tuyến đường có đặc tính khác nhau như hè, đông, đường chuyển giao cùng nhiều địa hình khó để đưa ra đánh giá cuối cùng cho hệ thống lái cũng như hệ thống treo.

Công việc trong mơ: Bất kỳ chiếc Bugatti nào xuất xưởng cũng phải qua tay người này - Ảnh 6.

Tất nhiên, mỗi siêu xe Bugatti cũng thường xuyên được thử nghiệm ở tốc độ cao (trên 320 km/h) để đảm bảo các trang bị như phanh hay các tính năng như Launch Control vận hành ổn định, chỉnh chu. Tổng cộng mỗi chiếc xe Bugatti xuất xưởng đều phải hoàn thành quãng đường thử nghiệm từ 350 tới 750 km cùng Steve Jenny.

Tham khảo: AutoEvolution