Công ty hỗ trợ tiền, 9X mạnh dạn mua Hyundai Tucson giữa bão giá - Ảnh 1.

Người dùng mua Tucson dù phải lắp thêm hơn 100 triệu tiền phụ kiện - Đồ họa: MAI LINH

Hoàng Quân làm công việc tư vấn bất động sản tại TP.HCM. Chàng trai sinh năm 1990, có đam mê xe, thích khám phá những công nghệ mới và bị hút hồn ngay khi Tucson 2022 ra mắt.

Trước khi mua chiếc Tucson 1.6 Turbo này, chàng trai 32 tuổi sử dụng mẫu Hyundai Kona. "Tôi có ấn tượng với các mẫu xe Hàn. Họ thường tạo ra những chiếc xe có thiết kế hợp thời, trang bị nhiều công nghệ so với đối thủ cùng phân khúc", Quân nói.

Quân nhận xét, Kona là mẫu xe có thiết kế trẻ trung và lạ mắt, nên đã chọn mẫu xe này khi đó. Đến khi cần thay đổi để phát triển thêm công việc, anh có sự lựa chọn mới. "Kona thuận tiện cho đi lại trong phố với kiểu dáng nhỏ gọn và cũng khá trẻ trung. Công việc hiện tại đòi hỏi tôi cao hơn về mặt hình ảnh cá nhân. Tucson đáp ứng được tiêu chí này", Quân nói.

Công ty hỗ trợ tiền, 9X mạnh dạn mua Hyundai Tucson giữa bão giá - Ảnh 2.

Tucson giúp Quân làm hình ảnh tốt hơn - Đồ họa: MAI LINH

Không gian cabin của Tucson được thiết kế theo hướng tương lai và rộng rãi. Chiếc xe giúp Quân nâng tầm hình ảnh khi gặp gỡ, đưa đón khách hàng đến các dự án đầu tư tiềm năng. Một chiếc xe rộng hơn cũng đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng của gia đình.

Tư vấn bán hàng 9X đánh giá cao khả năng vận hành của Tucson thế hệ mới, nhất là khả năng cách âm. Động cơ tăng tốc mạnh mẽ, hộp số mượt và nhiều công nghệ hỗ trợ người lái cũng là điểm cộng trên chiếc crossover này. Hệ thống âm thanh với dàn loa Bose trên Tucson mang lại trải nghiệm âm thanh tốt.

"Tìm điểm để chê hay không hài lòng về Tucson thật sự khó. Có chăng, hằng ngày tôi đi trung bình khoảng 30-40 km trong thành phố nên cảm nhận Kona vẫn có sự linh hoạt hơn, do kích thước nhỏ, hoặc do tôi chưa quen với xe mới", Quân nói.

Công ty hỗ trợ tiền, 9X mạnh dạn mua Hyundai Tucson giữa bão giá - Ảnh 3.

Quân đặc biệt thích thiết kế của Tucson - Đồ họa: MAI LINH

Trong chuyến đi dài nhất từ TP.HCM đến Hồ Tràm (Vũng Tàu) khoảng hơn 110km, Quân có dịp trải nghiệm hết các tính năng hỗ trợ người lái của Tucson như kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn… Tất cả đều khiến chàng trai 9X này hài lòng, dù để mua và nhận xe ngay, số tiền chênh lệch so với niêm yết không hề thấp.

"Nhiều đại lý thông báo không có xe giao ngay, tuy nhiên khi tôi chấp nhận số tiền chênh thì có thể nhận xe sớm. Ban đầu tư vấn bán hàng yêu cầu lắp 130 triệu phụ kiện để nhận xe, tôi mặc cả còn 110 triệu và yêu cầu phải lắp phụ kiện chất lượng", Quân nói.

Trước khi chạy thử Tucson, anh cũng đã chạy thử các dòng xe cùng phân khúc, mỗi xe đều có ưu/nhược điểm riêng. Nhưng vì thích Tucson, nên Quân chấp nhận mua ngay với giá cao.

Bên cạnh đó, do hoàn thành chỉ tiêu công việc, Quân được công ty hỗ trợ một phần để mua xe, nên cũng giảm bớt phần nào chi phí. "Số tiền hỗ trợ của công ty nhiều hơn tiền chênh tại đại lý nên tôi càng quyết tâm mua luôn chiếc Tucson mà không chờ đợi", Quân cho biết.

Theo nhân viên kinh doanh này, đời sống người dân ngày càng lên cao, nên việc mua xe dần dà sẽ dễ dàng hơn. Quân tính lộ trình khoảng 2 năm sẽ đổi xe một lần, tuy nhiên hiện tại anh hài lòng với Tucson mới nên chưa nghĩ đến tương lai.

Công ty hỗ trợ tiền, 9X mạnh dạn mua Hyundai Tucson giữa bão giá - Ảnh 4.