Trong khi VinFast Fadil chọn Hàn Quốc là nơi thử nghiệm va chạm thì bộ đôi Lux A2.0 và SA2.0 lại được kiểm tra độ an toàn tại châu Âu. Những chiếc Lux đã được đội ngũ Magna Steyr đưa vào trung tâm thử nghiệm xe cao cấp tại Aschaffenburg (Đức), mô phỏng lại các bài va chạm để kiểm tra độ an toàn. VinFast từng cho biết gửi 155 chiếc xe tới 14 quốc gia khắp thế giới để kiểm tra chất lượng.

‘Tra tấn’ bộ đôi VinFast Lux tại châu Âu

VinFast mới công bố video, chưa giải thích cụ thể các bài thử nghiệm và kết quả đánh giá an toàn 2 mẫu Lux A2.0 và SA2.0. Tuy nhiên, đoạn video đã tiết lộ nhiều điều.

Tương tự Fadil và theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, những chiếc VinFast Lux đã được thử các bài đâm trực diện phía trước ở tốc độ 64 km/h và đâm ngang hông ở tốc độ 50 km/h. Những bài thử nghiệm này nhằm xác nhận chất lượng kết cấu thân vỏ và tính an toàn của túi khí.

Đoạn video cho thấy khoang cabin rất ít bị biến dạng khi va chạm xảy ra. Phần đầu xe đã được thiết kế tốt để hấp thụ xung lực, trong khi phần khung bên trong cứng cáp, bảo vệ người ngồi trên xe. Ngay cả ở bài đâm ngang hông, khoang cabin vẫn còn gần như nguyên dạng. Cửa xe không bị mở trong quá trình thực hiện. Toàn bộ túi khí đã hoạt động tốt, bung đúng thời điểm. Trẻ em ngồi ghế sau cũng được bảo vệ tốt.

Công bố video ‘tra tấn’ bộ đôi VinFast Lux tại châu Âu: Đâm va các góc ở tốc độ cao, mô phỏng tai nạn thực tế - Ảnh 2.

Độ an toàn của VinFast Lux thể hiện ở khoang cabin chắc chắn cùng hệ thống túi khí xung quanh.

Hai mẫu sedan và SUV của VinFast trước đây còn được chạy thử trên đường phố châu Âu để kiểm tra khả năng vận hành thực tế. Những công đoạn thử nghiệm cho thấy VinFast muốn hướng tới sản xuất những mẫu xe Việt Nam mang tiêu chuẩn châu Âu, cũng như tham vọng của hãng xe Việt muốn tấn công thị trường quốc tế.

Công bố video ‘tra tấn’ bộ đôi VinFast Lux tại châu Âu: Đâm va các góc ở tốc độ cao, mô phỏng tai nạn thực tế - Ảnh 3.

VinFast Lux được thử nghiệm ở châu Âu.

Những xe tại Việt Nam đã được hoàn thiện, cho khách hàng và đại lý thử nghiệm trước khi bàn giao.

Theo dự kiến, VinFast Lux A2.0 và SA2.0 sẽ được bàn giao tới khách hàng trong nước ngay trong tháng 7 này. Tuần vừa qua, VinFast đã tổ chức chạy thử bộ đôi Lux. Mặc dù đã cận kề ngày giao xe, những chiếc Lux với lớp nguỵ trang kín mít vẫn được bắt gặp trên đường phố.

Công bố video ‘tra tấn’ bộ đôi VinFast Lux tại châu Âu: Đâm va các góc ở tốc độ cao, mô phỏng tai nạn thực tế - Ảnh 5.
Công bố video ‘tra tấn’ bộ đôi VinFast Lux tại châu Âu: Đâm va các góc ở tốc độ cao, mô phỏng tai nạn thực tế - Ảnh 6.