Cập nhật 01:46 PM, Thứ tư Ngày 29, Tháng 6, 2016

A+ A A- Kiểu đọc sách

Công an TPHCM tăng cường xe đặc chủng chống cướp giật

Công an TPHCM tăng cường xe đặc chủng chống cướp giậtSố xe đặc chủng được Công an TPHCM tiếp nhận. Ảnh Việt Văn

Ngày 29/6, Công an TPHCM tiếp nhận 100 xe mô tô đặc chủng nhằm tăng cường sức mạnh cho lực lượng cảnh sát phòng chống cướp giật tại TPHCM.

TPHCM là trung tâm kinh tế lớn của cả nước, là nơi các đối tượng tội phạm từ địa phương khác tập trung về ngày một nhiều nên tình hình tội phạm còn rất phức tạp.

Sau chỉ đạo của Bí thư Đinh La Thăng, Công an TPHCM đã triển khai nhiều giải pháp nhằm kéo giảm tội phạm và bước đầu có kết quả đáng kể tuy nhiên việc kéo giảm chưa rõ nét, tội phạm giảm nhưng vẫn còn ở mức cao, chưa đáp ứng nhu cầu của lãnh đạo và nhân dân thành phố.

Một trong những loại tội phạm phổ biến và gây nhiều lo lắng, bức xúc cho người dân là cướp giật vẫn còn chiếm tỷ lệ cao trong tổng số vụ phạm pháp hình sự.

Trung tướng Bùi Văn Thành phát biểu tại buổi lễ trao xe. Ảnh Việt Văn
Trung tướng Bùi Văn Thành phát biểu tại buổi lễ trao xe. Ảnh Việt Văn

Trước đây, Công an TPHCM có lực lượng chuyên trách đội săn bắt cướp (SBC) là khắc tinh của tội phạm. Họ đã để lại hình ảnh dũng cảm, kiên cường quyết tâm bắt giữ tội phạm trên đường phố đã để lại dấu ấn đẹp trong lòng người dân. Người dân thành phố mong muốn những hình ảnh, chiến công này của lực lượng Công an TPHCM tiếp tục phát huy.

Do vậy trong thời gian tới, loại tội phạm cướp giật được Công an TPHCM xác định cần phải tập trung trấn áp, kéo giảm để xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại.

Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu Công an TPHCM sau khi tiếp nhận những xe này, cần đưa vào sử dụng ngay, sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích nhằm đáp ứng được yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn TPHCM trong thời gian tới.

Theo Tiền Phong

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!