Con nhà người ta: Cậu bé 13 tuổi mua ô tô tặng mẹ đi làm

William Preston là con cả trong gia đình Preston. Mẹ cậu, cậu và 2 người em họ vừa bắt đầu cuộc sống mới tại Reno, Nevada, Mỹ với vô vàn khó khăn. Theo thông tin được tờ NBC-2 đăng tải, mẹ William vừa tìm được công việc tạm thời và phải đi bộ tới chỗ làm bất chấp thời tiết không thuận lợi.

Nhận thấy tình cảnh khó khăn của mẹ và gia đình, trong khi những đứa trẻ bằng tuổi khác trong khu vực bận rộn chơi game thì William đi dọn vườn và chạy việc vặt cho những chủ nhà có nhu cầu gần đó để kiếm thêm. Kết hợp với khoản tiết kiệm trước đó và số tiền có được từ việc cắn răng bán đi bộ máy chơi game Xbox, William đã có đủ "vốn" để gây bất ngờ cho mẹ.

Sau khi tìm được 1 bài đăng rao bán chiếc Chevrolet Metro cũ với giá khá hợp lý trên mạng, cậu đã trao đổi với họ rồi sau đó thông báo cho mẹ và cả 2 mẹ con cùng đi nhận xe. Lúc đó mẹ cậu vẫn chưa hiểu hết câu chuyện. Chỉ sau khi nghe người bán kể lại bà mới nhận ra những gì William đã làm.

Con nhà người ta: Cậu bé 13 tuổi mua ô tô tặng mẹ đi làm - Ảnh 1.

"Hành động của William đến đúng vào lúc gia đình chúng tôi bước vào giai đoạn khó khăn nhất. Khi ấy tôi thực sự không tin nổi chuyện gì đã xảy ra và không thốt nên lời. Có cậu nhóc nào bằng tuổi nó mà lại tự kiếm tiền tặng xe cho mẹ chứ? Không có từ ngữ nào có thể miêu tả được sự xúc động và tự hào mà tôi cảm thấy lúc đó", bà chia sẻ lại trên đài NBC-2.

Tham khảo: AutoEvolution