Con nhà giàu đăng video lau xe Maserati bằng chó con khiến cư dân mạng phẫn nộ

Cách đây vài ngày, trên tài khoản Instagram có tên Rich Kids London của hội con nhà giàu London đã xuất hiện một đoạn video gây tranh cãi. Đoạn video do một cô gái đăng lên mạng xã hội. Trong đoạn video này, một người đã lau chiếc xe sang Maserati 12C vốn được sản xuất với giới hạn số lượng và có giá lên đến 1,5-2 triệu USD bằng... chú chó con màu trắng.

"Cách duy nhất để lau sạch và đảm bảo độ bóng cho chiếc xe biểu tượng Maserati MC12 là bằng lông chó con 100% tự nhiên. Chú chó con trong đoạn video không hề bị đau. Ngược lại, chú chó còn cười và vẫy đuôi nữa" là những gì mà cô gái viết khi đăng đoạn video.

Sau khi xem đoạn video, nhiều cư dân mạng cảm thấy chú chó con không hề vui vẻ gì khi bị dùng làm giẻ lau xe. Do đó, cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích hành động này.

Sau đây là những bình luận thể hiện sự bức xúc của cư dân mạng khi xem đoạn video:

- Chẳng vui tí nào.

- Hành hạ động vật

- Thật kinh tởm

- Hành động này sai rồi.

- Tôi cảm thấy xấu hổ thay cho bạn.

- Điều này thực sự bệnh hoạn.

- Tiền không thể mua đẳng cấp và giá trị cho con người.

- Chó là động vật rất trung thành và chỉ muốn yêu thương, làm hài lòng chủ nhân. Bạn không xứng đáng với tình yêu của chú chó vô tội này.

- Theo các chuyên gia tâm lý học, hành hạ động vật thường dẫn đến lạm dụng người khác trong tương lai. Bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ ngay từ bây giờ.

Bên cạnh đó, cũng có những người cảm thấy đoạn video này chỉ mang tính chất giải trí và không nên nghiêm trọng hóa vấn đề. "Còn hơn là lau bằng mèo vì bạn sẽ nghe thấy tiếng động cơ gầm gừ", một cư dân mạng nói.

Có người còn cảm thấy đây là hành động phi thực tế vì bụi bẩn trên lông chó sẽ làm xước sơn xe. Thậm chí, có ý kiến cho rằng những ai "ném đá" đoạn video này thực ra đang ghen tị vì không giàu có được như vậy.

Sau khi sự việc này gây xôn xao trên mạng, phóng viên tờ The Independent thậm chí đã liên lạc với cô gái có tên Scarlett Caplan, người được cho là chủ nhân của chú chó trong đoạn video. Theo Caplan, chú chó của cô không hề bị đối xử tệ chút nào.

"Nghe này, mọi người đang nghiêm trọng hóa vấn đề rồi đấy. Chú chó nhỏ của tôi có tên Hero và đang sống rất hạnh phúc", Caplan nói. "Tôi xin lỗi nếu các bạn khong có khiếu hài hước. Nếu biết phương pháp lau xe nào tốt hơn, hãy cho tôi biết".