Con lừa nhai cản va siêu xe McLaren 650S Spider vì tưởng là cà rốt, chủ trang trại "đền ốm"

Vào tháng 9 năm ngoái, tại một vùng nông thôn ở Vogelsberg của Đức đã xảy ra một sự việc khá hy hữu. Vào thời điểm đó, ông Markus Zahn đã ghé thăm vùng nông thôn này và đỗ chiếc siêu xe McLaren 650S Spider màu cam trị giá 300.000 USD (6,8 tỷ Đồng) của mình ở bên đường.

Khi quay trở lại chỗ đỗ xe, ông Zahn đã "tá hỏa" khi phát hiện chiếc McLaren 650S Spider của mình bị một con lừa nhai cản va sau. Con lừa có tên Vitus thuộc một trang trại gần đó đã nhai cản va va sau của McLaren 650S Spider vì tưởng siêu xe này là một củ cà rốt khổng lồ.

Con lừa nhai cản va siêu xe McLaren 650S Spider vì tưởng là cà rốt, chủ trang trại đền ốm - Ảnh 2.

Ông Zahn ngồi bên trong chiếc siêu xe McLaren 650S Spider của mình.

"Tôi nhìn qua gương chiếu hậu và bất ngờ thấy một đôi tai lông lá. Sau đó, tôi nghe thấy tiếng động lạ", ông Zahn kể trong một cuộc phỏng vấn với tờ Bild của Đức. "Tiếng động đó bắt nguồn từ con lừa đang nhai cản va sau của xe".

Con lừa nhai cản va siêu xe McLaren 650S Spider vì tưởng là cà rốt, chủ trang trại đền ốm - Ảnh 3.

Chú lừa Vitus

Được biết, chiếc McLaren 650S Spider của ông Zahn khoác bộ cánh ngoại thất màu cam Elite Volcano Orange. "Có lẽ còn lừa tưởng chiếc xe là một củ cà rốt 4 bánh. Tôi không trách con lừa", ông Zahn nói thêm.

Theo giới truyền thông Đức, hành động của con lừa đã gây thiệt hại gần 35.000 USD (805 triệu Đồng). Đại lý McLaren đã chi trả phần lớn hóa đơn sửa chữa chiếc siêu xe.

Sự việc chỉ trở nên rắc rối khi công ty bảo hiểm từ chối chi trả 7.000 USD (188 triệu Đồng) còn lại vì lý do ông Zahn đã chọn sai chỗ đỗ xe. Sau đó, ông Zahn đến gặp chủ của con lừa để đòi bồi thường nhưng bị từ chối. Chủ trang trại cho rằng lỗi là của ông Zahn khi đỗ xe cạnh bãi chăn thả.

Cuối cùng, ông Zahn quyết định kiện chủ của con lừa ra tòa. Hôm thứ năm, ngày 28/9, vừa qua, tòa án ở Giessen, Đức, đã đứng về phía ông Zahn và đưa ra phán quyết là chủ con lừa phải đền số tiền 7.000 USD.