Xuất hiện không nhiều và cũng hiếm khi có người muốn bán lại là những chiếc Mercedes-Benz S-Class hay những chiếc BMW 7-Series sản xuất vào những năm 1990. Thời điểm đó, những chiếc xe siêu sang như vậy xuất hiện trong nước chỉ đếm trên đầu ngón tay. 

Có hơn 200 triệu và muốn mua Mercedes-Benz S-Class, đây có thể là chiếc xe dành cho bạn? - Ảnh 1.

Tính tới thời điểm hiện tại, những chiếc xe này trở thành những cỗ máy lớn tuổi mà người không có dư tài chính sẽ chẳng ngó ngàng, trong khi người có tài chính lại phần nhiều nhắm tới những mẫu xe mới hơn. Chính vị vậy, chiếc Mercedes-Benz S-Class xuất hiện trong bài viết này là một ví dụ điển hình của những chiếc xe sang cũ trong tương lai, dù sang trọng và đắt đỏ tới đâu cũng sẽ tới lúc chỉ dành cho một nhóm người dùng nhỏ có đủ đam mê và tài chính cho thú chơi xe sang cổ.

Có hơn 200 triệu và muốn mua Mercedes-Benz S-Class, đây có thể là chiếc xe dành cho bạn? - Ảnh 2.

Chiếc Mercedes-Benz S-Class xuất hiện trong bài viết thuộc phiên bản S320, sản xuất năm 1995. Tính tới nay, chiếc xe đã tròn 24 năm tuổi.

Để có được tình trạng hiện tại, chiếc Mercedes-Benz S-Class chắc chắn đã phải trải qua quá trình chăm sóc và phục hồi vô cùng cẩn thận. Cảm quan về ngoại thất của chiếc xe khá ổn, thứ duy nhất cảm thấy cũ kỹ chính là những đường nét thiết kế của hơn 2 thập kỷ trước.

Xe được dán đổi logo sang S600 và thêm logo V12. Tuy nhiên, thực tế chiếc Mercedes-Benz S320 này sử dụng khối động cơ I6 xy-lanh 3.2L, kết hợp cùng hộp số tự động 5 cấp cho công suất cực đại 228 mã lực tại 5.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 314 Nm tại 3.750 Nm.

Có hơn 200 triệu và muốn mua Mercedes-Benz S-Class, đây có thể là chiếc xe dành cho bạn? - Ảnh 4.

Có tới 5 đồng hồ analog phía sau vô-lăng. Hệ thống điều hoà, giải trí là một ma trận nút bấm. Những thông tin về tiện nghi của khoang nội thất trong chiếc xe 24 năm tuổi này cũng không còn tồn tại trên nhiều phương tiện thông tin.

Có hơn 200 triệu và muốn mua Mercedes-Benz S-Class, đây có thể là chiếc xe dành cho bạn? - Ảnh 5.

Có thể nhìn thấy chiếc xe này được trang bị điều hoà tự động độc lập 2 vùng và đầu băng, radio made in Mercedes-Benz.

Có hơn 200 triệu và muốn mua Mercedes-Benz S-Class, đây có thể là chiếc xe dành cho bạn? - Ảnh 6.

Chiếc Mercedes-Benz S320 1995 đang được rao bán tại Hà Nội với giá 268 triệu đồng. Mức giá này thực sự không quá khó để sở hữu, nhưng chắn chắn chi phí vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng mới là phần mà người mua quan tâm. Việc tìm kiếm phụ tùng thay thế cho những chiếc xe như thế này có thể mất rất nhiều thời gian và công sức, nhất là khi xe không quá phổ biến trên thị trường Việt Nam.


Ảnh: Đặng Trung Thành


Có hơn 200 triệu và muốn mua Mercedes-Benz S-Class, đây có thể là chiếc xe dành cho bạn? - Ảnh 7.