Có thể bạn không biết Alexandra Mary Hirschi là ai, nhưng trong thế giới mạng xã hội, hẳn bạn đã từng nghe đến cái tên Supercar Blondie, cô nàng chuyên review những chiếc xe hàng khủng.

Hirschi vốn như bao cô nàng khác. Cô làm phát thanh viên ở Dubai, thỉnh thoảng tổ chức các sự kiện về xe hơi. Rồi một ngày, cô nhận được cuộc gọi từ Bentley. Họ hỏi cô có muốn lái một chiếc xe hơi sang trọng trong vài ngày không. Tất nhiên là cô chấp nhận. Ai có thể nói không cơ chứ?

Trong thời gian cầm lái chiếc Bentley đó, cô đã chia sẻ ảnh và video về trải nghiệm khi ngồi sau vô lăng trên mạng xã hội. Rồi cô bắt đầu mượn những chiếc xe của Ferrari và McLaren. Những video của cô đã hot đến độ cô bỏ công việc phát thanh vào tháng 4/2017 để tập trung vào sản xuất nội dung liên quan đến xe hơi. Vậy là, Supercar Blondie ra đời.

Cô gái vàng trong làng review xe: Từ lái Mitsubishi tới chinh phục siêu xe và kiếm bộn tiền khiến cánh mày râu ngả mũ - Ảnh 1.

"Tôi đã lái Ferrari 488 GTB, 488 Spider, McLaren 570S và 540C, Bentley GT3R, GT Speed và V8S, Mercedes AMG GTS, Lamborghini Huracan, và danh sách còn rất dài."

Cô gái vàng trong làng review xe: Từ lái Mitsubishi tới chinh phục siêu xe và kiếm bộn tiền khiến cánh mày râu ngả mũ - Ảnh 2.

"Điều tuyệt nhất khi cầm lái một chiếc siêu xe là cảm giác. Quá thú vị đến mức tôi bật cười đằng sau vô lăng. Tôi đam mê lái xe, ngay từ lúc tôi bắt đầu cầm lái chiếc đầu tiên - một chiếc Mitsubishi Lancer", cô nói trong tư thế đầy niềm tự hào của một tay lái sắc sảo lớn lên ở Queensland, Australia.

Nhưng ngồi đằng sau tay lái một chiếc xe cự phách tầm cỡ Ferrari, Lamborghini hay McLaren thì "phê" hơn nhiều, cô thú nhận. "Đơn giản là quá đã!"

Cô đã làm vài vòng với Stig (nhân vật trong Top Gear) trên đường đua ở UAE, thậm chí từng lái chiếc Batmobile – siêu nhanh và siêu đẹp, hàng "chính hiệu" từ bộ phim Batman 1989.

Và khi không lái siêu xe, cô sẽ ngồi trên chiếc BMW i8 của mình, mà cô âu yếm gọi là "Quái thú Tĩnh lặng".

Cô gái vàng trong làng review xe: Từ lái Mitsubishi tới chinh phục siêu xe và kiếm bộn tiền khiến cánh mày râu ngả mũ - Ảnh 3.

Là một fangirl chính hiệu của xe hơi, với Hirschi, cầm lái một phương tiện bốn bánh không phải chỉ là di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác, mà là tận hưởng một cỗ máy tuyệt diệu. Cô nói với Forbes: "Ở Dubai, chúng tôi gần như dành cả đời với xe hơi. Vì thế, không nên lãng phí vào thứ gì đó nhàm chán, mà tận hưởng từng giây trong một thứ mà chúng ta yêu say đắm."

Không ngạc nhiên, với "nghệ danh" Supercar Blondie (Tạm dịch: Siêu xe tóc vàng hoe) trên Instagram, Hirschi có khoảng 5,6 triệu người theo dõi (và hơn 12 triệu trên Facebook) – một con số đáng kinh ngạc nếu bạn biết rằng chỉ hơn hai năm trước đó, cô có hơn nửa triệu người theo dõi (300.000 trên Facebook). Họ theo sát cô, đón chờ một cô nàng sành điệu thực hiện một màn lái nóng bỏng, có thể là trên chiếc siêu xe khét tiếng của giới cảnh sát Dubai, cũng có thể là một "con ngựa chồm" nước Ý.

Cô gái vàng trong làng review xe: Từ lái Mitsubishi tới chinh phục siêu xe và kiếm bộn tiền khiến cánh mày râu ngả mũ - Ảnh 4.

Phát triển thương hiệu trên mạng xã hội không phải là chuyện một sớm một chiều, nhưng Hirschi đã gây dựng một nhóm khán giả trung thành khá sớm. "Sống trong một thành phố ngày nào cũng có thể nhìn thấy siêu xe, quả thực là tuyệt vời. Tôi nhận ra rằng nếu tôi thích nhìn chúng, thì chắc chắn sẽ có nhiều người cũng vậy, thế là, tôi bắt đầu ghi chép lại", Hirschi nói với Forbes trong cuộc phỏng vấn năm 2017.

Cô gái vàng trong làng review xe: Từ lái Mitsubishi tới chinh phục siêu xe và kiếm bộn tiền khiến cánh mày râu ngả mũ - Ảnh 5.

Nhưng có rất nhiều tài khoản về xe hơi trên mạng xã hội, Hirschi quyết định phải thực sự tạo nên khác biệt. "Thay vì đánh giá một chiếc xe, tôi đăng lên trải nghiệm của mình với chiếc xe đó, từ góc nhìn của một đôi mắt trần tục. Tôi không phải là phóng viên ô tô xe máy. Tôi xoáy vào văn hóa siêu xe và cảm giác phấn khích khi ngồi sau vô lăng chúng như thế nào."

Hirschi tin rằng mọi người thích cô vì những gì cô làm ra không chỉ dành cho những người ám ảnh với xe hơi.

"Tôi đã nói rất rõ ràng rằng tôi không phải là chuyên gia về xe hơi. Có lẽ điều đó đã tác động một phần lên người xem. Họ thấy tôi gần gũi. Bởi vì tôi sẽ không huyên thuyên những thuật ngữ phức tạp về xe hơi, cách nó vận hành thế nào, làm việc ra sao… Có quá nhiều người nói chuyện đó rồi. Mà thực ra lượng người nghe lọt tai thì lại cực kỳ nhỏ", cô nói với Maxim.

Cô gái vàng trong làng review xe: Từ lái Mitsubishi tới chinh phục siêu xe và kiếm bộn tiền khiến cánh mày râu ngả mũ - Ảnh 6.

"Bạn hãy nghĩ xem, có rất nhiều người yêu xe, nhưng không phải ai cũng hiểu cách chúng vận hành. Họ chỉ muốn biết chiếc xe tuyệt như thế nào, âm thanh đã tai ra làm sao, phụ kiện có sành điệu mà lại thực dụng hay không. Thế nên, tôi tiếp cận siêu xe theo cách sẽ thu hút 99% người thường, thay vì 1% các chuyên gia về xe hơi."

Chiến lược đó có vẻ đã hiệu quả. Ít nhất, nó giúp cô sống trong giấc mộng có thực của mình. Chẳng hạn, cô sở hữu một "con bò mộng" Lamborghini Huracán, nhưng lại có tên rất dễ thương: Lucy.

Cô gái vàng trong làng review xe: Từ lái Mitsubishi tới chinh phục siêu xe và kiếm bộn tiền khiến cánh mày râu ngả mũ - Ảnh 7.
Cô gái vàng trong làng review xe: Từ lái Mitsubishi tới chinh phục siêu xe và kiếm bộn tiền khiến cánh mày râu ngả mũ - Ảnh 8.

Bất kể thế nào, dù là cô nàng phát thanh hay một vlogger, niềm đam mê lớn nhất của Hirschi vẫn là những chiếc xe hơi đúng chất. Nhưng cô cũng chia sẻ thực lòng: "Tôi được sống đúng giấc mơ, nhưng nó không chỉ có cầu vồng sặc sỡ và những viên kẹo ngọt ngào."

Trong cuộc sống khiến biết bao người ghen tị ấy, cô cũng phải đối mặt với những phản hồi xấu tính, những lời chê bai dè bỉu, thậm chí cả sự thù hận. Nhiều người dè bỉu: Tại sao lại đưa xe cho một con bé ất ơ?

Hirschi đã phải chịu đựng bạo lực tinh thần từ những "anh hùng bàn phím" cũng như sự thù địch từ chính ngành công nghiệp ô tô. Tình hình có lúc trở nên tồi tệ đến mức cô phải dùng liệu pháp tâm lý để vượt qua. "Ban đầu thật khó khăn. Tôi cứ nghĩ rằng cư dân mạng đã cởi mở hơn với chuyện phụ nữ trong ngành công nghiệp ô tô, nhưng hóa ra không phải."

Cô gái vàng trong làng review xe: Từ lái Mitsubishi tới chinh phục siêu xe và kiếm bộn tiền khiến cánh mày râu ngả mũ - Ảnh 9.

"Tôi không được chuẩn bị để đối mặt với một lượng lớn những phản hồi thiếu thiện chí từ các ‘anh hùng bàn phím’. Nhưng dần dần tôi cũng học được cách không để những lời đó ảnh hưởng đến mình, và dùng hành động để ‘quật’ lại."

"Tuy nhiên, tôi cũng rất may mắn khi có nhiều người hiểu những gì tôi làm. Không phải chuyện dễ dàng, nhưng tôi đã mạnh dạn bước ra khỏi vỏ ốc và tìm ra nơi mình thuộc về."

Koenigsegg Gemera - hypercar 4 chỗ vừa ra mắt

Cô gái vàng trong làng review xe: Từ lái Mitsubishi tới chinh phục siêu xe và kiếm bộn tiền khiến cánh mày râu ngả mũ - Ảnh 12.