Hôm qua (29/11), mạng xã hội xôn xao thông tin về cô bé Huyền Diệu ở Hải Dương đã một mình đạp xe xuống đến tận Long Biên, Hà Nội.

Theo đó, cô bé đi học về rồi sang chơi ở nhà bạn thôn bên bằng xe đạp. Lúc 16 giờ 50 phút, bé bắt đầu đi về nhưng do đi ngược hướng về nhà, Diệu đã bị lạc. Cô bé đi thẳng ra QL5 rồi đạp suốt nhiều tiếng đồng hồ vượt 60km đến Hà Nội.

"Cháu đi học về rồi qua nhà bạn thân ở thôn bên cạnh chơi. Ra khỏi nhà bạn lúc 5 giờ kém để về nhà thì đi nhầm hướng ngược lại và cứ thế đi hoài thôi. Nhà bạn cách nhà mình 1km nhưng đi thành 60km mới hay đã lạc.

Cháu đi bằng một chiếc xe đạp cà tàng. Bình thường cháu có xe đạp hồng xinh xắn nhưng bị hỏng, hôm qua được ngày đi tạm xe thì bị lạc đường", chị gái tên Hạnh chia sẻ.

Cô bé Hải Dương đạp chiếc xe cà tàng sang nhà bạn chơi, 1km thành 60km lạc tới Hà Nội - Ảnh 1.

Diệu và chị gái tên Hạnh.

Khi đi, lúc nào mệt thì bé Diệu sẽ dừng lại nghỉ ngơi. Bé không dám dừng lại hỏi ai cả vì lo lắng.

"Mẹ bé ăn cơm có dặn rằng người lạ bắt chuyện hỏi thì không được tiếp chuyện. Giờ nhiều người bắt cóc bắt mất đấy nên gặp người lạ cháu không dám hỏi. Đoạn này nghĩ tới kỹ năng sống kém nhưng có những lúc thực sự chẳng hiểu sao như thế. Cháu đi xa quá nên không quay lại được vậy là cứ đạp xe thôi".

Cô bé Hải Dương đạp chiếc xe cà tàng sang nhà bạn chơi, 1km thành 60km lạc tới Hà Nội - Ảnh 2.

Chiếc xe đạp cà tàng của bé.

Cô bé Hải Dương đạp chiếc xe cà tàng sang nhà bạn chơi, 1km thành 60km lạc tới Hà Nội - Ảnh 3.

Bác tìm ra bé Diệu và đưa đến đồn công an.

Mải miết đi xe đến gần 7 tiếng đồng hồ, cô bé cũng đến Long Biên, Hà Nội. May mắn lúc này có một bác bán quán nước nhìn thấy và hỏi han.

Hạnh chia sẻ tiếp: "Bác bán quán nước thấy đeo ba lô mới hỏi sao đi học gì mà muộn thế? ( nếu là mình tầm ấy thấy trẻ đi ngoài đường mình nghĩ là ma quá). Lúc này chắc cũng thấm mệt nên mới nói lại.

Bảo bác là cháu đi chơi nhà bạn về bị lạc đường. Lúc này bác hỏi mới nói địa chỉ quê quán ra (Tưởng quên hết chứ nhớ mà không chịu nhờ ai phần vì cũng sợ nhiều).

Sau đó bác đưa đi ăn và đưa về đồn công an phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội. Gặp công an hắn mới nói số điện thoại bố để các chú liên lạc về. Sau đó nhà mình đi đón bé về nhà ngay rồi".