Được khởi công xây dựng từ tháng 9/2017, Nhà máy ô tô VinFast nằm tại khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng là nhà máy vận hành hoàn toàn tự động, hiện đại nhất Đông Nam Á.

Tại khu nhà máy này, robot tự động được sử dụng rất nhiều không chỉ là công nghệ hiện đại, chính xác cho từng chi tiết mà còn nâng cao năng suất lao động cho nhà máy.

Đại diện VinFast ông Võ Quang Huệ, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho hay: "Chúng tôi sẽ ứng dụng công nghệ 4.0 giúp các thiết bị, các dây truyền trong một nhà máy hoặc nhiều nhà máy được liên kết với nhau thông qua điện toán đám mây, mạng Internet.

Quan trọng hơn các thiết bị sẽ tương tác lẫn nhau để tự điều chỉnh, giảm thiểu thiệt hại và làm cho dây tuyền sản xuất có năng suất cao".

Dự án VinFast gồm 5 phân xưởng được xây dựng tương thích với công nghệ 4.0, gồm: Nhà máy dập, nhà máy hàn thân xe, nhà máy sơn, nhà máy sản xuất động cơ và nhà máy lắp ráp hoàn thiện.

Trong đó, nhà máy hàn thân xe, có khoảng 1.200 robot do ABB sản xuất, nhà máy sơn xe cũng sẽ được trang bị 79 robot...

Các robot trong nhà máy thực hiện 6 nghìn điểm hàn máy, và có 25 điểm hàn tay nhằm tinh chính cho các bộ phận của chiếc xe. Nhà máy của VinFast hoạt động 24/24h.

Robot làm việc tại nhà máy VinFast


Robot trong xưởng hàn thân vỏ