Cabin đằng sau xe bán tải vốn chỉ để chở đồ đạc. Nhưng có không ít người do thiếu hiểu biết hoặc coi thường những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà bất chấp chở người phía sau thùng xe.

Clip: tài xế xe bán tải chở 3 bé sau cabin vô cùng nguy hiểm

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip được trích xuất từ camera hành trình của một ô tô ghi lại sự việc tương tự xảy ra trên QL1, đoạn qua địa phận huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh ngày 19/04. Càng đáng nói hơn khi những người ngồi trên cabin sau xe đều là trẻ em.

Ở thời điểm này, có thể quan sát được người lái xe bán tải đang di chuyển với tốc độ khá nhanh trên đường quốc lộ và liên tục vượt các xe khác. 3 em thay vì ngồi vị trí an toàn trong xe thì lại ngồi trên cabin rất chênh vênh, cũng không hề có bất cứ rào chắn hay biện pháp đảm bảo an toàn nào khác.

Clip: Xe bán tải để trẻ em ngồi trong thùng rồi phi như bay trên quốc lộ bất chấp nguy hiểm - Ảnh 2.

Ba em nhỏ ngồi chênh vênh trên cabin

May mắn không xảy ra bất cứ vụ va chạm bất ngờ nào. Chỉ cần một cú đánh lái hay dừng xe đột ngột, những em nhỏ ngồi sau cabin cũng có thể bị văng ra đường. Hậu quả khi ấy là khôn lường.

Sự việc ngay sau khi đăng tải đã được các lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc làm rõ. Đây cũng là một lời cảnh báo với những tài xế xe bán tải về việc di chuyển an toàn trên đường, đặc biệt là an toàn cho trẻ.