Sự việc được ghi lại trên camera giao thông tại Hồ Nam, Trung Quốc khiến người xem thực sự rùng mình vì hiểm họa giao thông có thể ập đến bất cứ lúc nào. Có lẽ người phụ nữ đi bộ băng qua đường ở vạch kẻ cũng không ngờ rằng mình đã đi đúng luật (đã có biển báo yêu cầu quan sát, nhường đường cho người đi bộ do không có đèn đường) cũng gặp phải họa trời giáng.

Chiếc sedan đỏ đang lưu thông trên đường lúc đó được điều khiển bởi một bà mẹ đang chở 3 con nhỏ trên đường về nhà. Theo lời tường thuật của bà mẹ tại cơ quan chức năng, do các con làm ầm ở hàng ghế sau nên thời điểm vụ tai nạn xảy ra cô đã quay lại mắng chúng và không quan sát đường đi, dẫn tới việc đâm phải người đi bộ qua đường.

Mải quay lại mắng con khi cầm lái, người mẹ gây tai nạn thảm khốc

Người phụ nữ bị đâm sau đó đã được nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Nếu người thanh niên đi cùng không phản ứng kịp trước sự việc bất ngờ có lẽ anh cũng đã gặp nguy hiểm tới tính mạng. Bà mẹ sau đó đã bị tạm giam và sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về vụ tai nạn. Đây lại là một bài học nữa cảnh tỉnh về việc không bao giờ được xao nhãng khi đang lái xe nếu không muốn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông cũng như chính bản thân mình.

Tham khảo: Pearvideo