Chiều 11/05, trên MXH xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một thanh niên chạy xe phân khối lớn với tốc độ cao trên đoạn đường ngập úng làm nước mưa bắn lên tung tóe khiến nhiều người chú ý.

Thanh niên phóng xe PKL tốc độ cao giữa lúc mưa ngập ở Sài Gòn khiến người đi đường 'ướt như chuột lột'

Những diễn biến từ đoạn clip cho thấy, thời điểm ghi nhận sự việc nói trên, nước ngập khá sâu khiến nhiều người phải dắt bộ phương tiện của mình do lo ngại chết máy, nếu có đi cũng chạy rất chậm.

Lúc này, chiếc xe phân khối lớn do một nam thanh niên điều khiển, mặc dù đã được người quay clip nhắc nhở nhưng thanh niên chỉ ngoái lại đưa mắt nhìn rồi phớt lờ, rồ ga phóng lên với tốc độ cao.

Tốc độ chiếc xe cứ mỗi lúc lại nhanh hơn, nước mưa dưới đường cũng cứ thế bắn tung lên như vòi hoa sen công suất lớn. Hậu quả khiến nhiều người đi đường phải chịu cảnh "ướt như chuột lột".

Theo thông tin được chia sẻ, những hình ảnh trên được ghi nhận tại Sài Gòn, nơi đang trải qua đợt mưa lớn kéo dài nhiều ngày, nhiều tuyến phố rơi vào tình trạng ngập úng do hệ thống thoát nước bị quá tải.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã lập tức gây chú ý và nhận về rất nhiều bình luận từ cư dân mạng. Phần lớn trong những bình luận đó bày tỏ sự bức xúc, cho rằng hành động của thanh niên nói trên là thiếu ý thức, gây ảnh hưởng không nhỏ tới những người xung quanh.

"Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng gặp cảnh như này, và sẽ hiểu nó gây ức chế thế nào. Sáng ta vừa ăn mặc đẹp đẽ để đi học, đi làm thì gặp ngay anh trước mặt đảo một cái, áo trắng thành áo chấm bi... Đành rằng trời mưa đã ra đường là khó tránh việc bị bắn bẩn, nhưng mỗi người nên có ý một chút, đi chậm lại 1 chút, vừa an toàn, vừa không làm bắn bùn đất hay nước mưa lên người khác", bạn Q. L. bình luận.

Đồng quan điểm này, bạn N. Đ. cũng cho rằng, những hành động mang tính cố ý như trên cần phải bị chê trách: "Không hiểu bạn này muốn thể hiện điều gì nữa. Phóng nhanh như vậy vừa khiến người khác bị ướt, vừa gây nguy cơ tai nạn do đường trơn trượt. Cần tẩy chay những hành động tương tự".

Đoạn clip hiện vẫn nhận nhiều chú ý trên MXH.

Clip: Thanh niên phóng xe PKL tốc độ cao giữa lúc mưa ngập ở Sài Gòn và cái kết đắng lòng của người đi đường - Ảnh 2.