Đoạn clip ghi lại quá trình làm việc giữa tài xế taxi Mai Linh và các đồng chí CSGT dài gần 10 phút. Theo những gì được ghi lại trong đoạn clip, tài xế taxi bị CSGT thổi phạt lỗi đầu tiên là không cài dây an toàn khi đang điều khiển phương tiện trên đường.

Nam tài xế yêu cầu đồng chí CSGT cung cấp hình ảnh vi phạm của mình. Nếu đúng lỗi, tài xế sẵn sàng ký biên bản, sai đến đâu nộp phạt tới đó. Trong quá trình đợi cung cấp hình ảnh, đồng chí CSGT tiếp tục đưa ra lỗi thứ 2 đối với tài xế taxi: Lỗi không mặc áo đồng phục.

Nam tài xế trình bày rằng mình có mặc áo đồng phục công ty - áo sơ mi trắng, và vì trời lạnh nên mặc thêm áo khoác ngoài. Trang phục này vẫn đúng theo quy định của hãng.

Quá trình CSGT làm việc với tài xế taxi Mai Linh về lỗi đồng phục và lỗi không cài dây an toàn.

Khoảng 5 phút sau một chiến sĩ khác thông báo qua bộ đàm, màu áo của tài xế taxi trùng với màu dây an toàn nên bị nhầm? Cuối cùng là tài xế taxi có cài dây an toàn khi đang điều khiển xe. Nắm được thông tin, các chiến sĩ CSGT đã quyết định để tài xế taxi tiếp tục hành trình của mình và không lập biên bản phạt.

Trong khi đó tài xế taxi tỏ ra khá bức xúc và mong muốn các đồng chí CSGT phải xin lỗi anh vì sự cố bắt nhầm. Sự việc này hiện vẫn đang gây khá nhiều tranh luận trên các diễn đàn, mạng xã hội những ngày cuối năm.

Các đồng chí CSGT xác nhận nhầm lỗi vì màu áo của tài xế trùng với dây an toàn


 Clip: Tài xế taxi bị CSGT thổi phạt vì không mặc đồng phục, màu áo trùng màu dây an toàn lại gây thêm hiểu lầm - Ảnh 3.