Ngày 23-12, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này đã triệu tập tài xế Cao Như Ý của hãng xe buýt Khanh Quỳnh lên làm việc.

 Clip: Tài xế 2 tay lướt điện thoại khi điều khiển xe buýt chạy với tốc độ cao  - Ảnh 1.

Hình ảnh tài xế Ý 2 tay sử dụng điện thoại khi điều khiển xe buýt - Ảnh: Cắt từ clip

Trước đó, ngày 22-12, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video dài 12 giây có cảnh tài xế xe buýt hãng Khanh Quỳnh chạy tuyến Anh Sơn - TP Vinh (Nghệ An) dùng khuỷu tay để lái xe, còn 2 bàn tay lướt điện thoại.

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, dư luận vô cùng bức xúc trước hành động trên của tài xế khi coi thường tính mạng của hành khách và người đi đường.

Video clip tài xế dùng điện thoại khi lái xe

Liên quan đến vụ việc trên, ông Lê Văn Cẩm, Cán bộ điều hành hãng xe buýt Khanh Quỳnh (Công ty TNHH Khanh Quỳnh, đóng trên địa bàn huyện Đô Lương, Nghệ An), cho biết tài xế xuất hiện trong clip là Cao Như Ý (trú ở huyện Con Cuông, Nghệ An), đã làm việc cho hãng xe buýt Khanh Quỳnh được 1 năm rưỡi.

Cũng theo ông Cẩm, hành động của tài xế Ý không những đe dọa an toàn tính mạng hành khách mà còn làm mất hình ảnh của công ty, hiện đơn vị đã đình chỉ công tác của tài xế này.