Ở lần lộ diện này gần như trọn vẹn thiết kế đầu và đuôi Toyota Land Cruiser đời mới đã được ghi lại cận cảnh. Mũi xe chứng kiến thay đổi đáng kể với tản nhiệt khổng lồ kèm hốc gió mở hình chữ U tại viền kết hợp cùng cụm đèn pha mảnh 2 bên tạo thành một bộ mặt thống nhất hoàn toàn mới tại mũi xe – giao diện phần nào đó gợi nhớ tới Innova trong khu vực.

Theo bảng thông số rò rỉ trước đó, Toyota Land Cruiser mặc định trang bị động cơ V6 3.5L 420 mã lực, 588 Nm mô-men xoắn giống Lexus LS500. Một phiên bản khác trang bị động cơ V6 3.3L diesel tăng áp 309 mã lực, mô-men xoắn 687 Nm.

Clip: Soi cận mặt lô Toyota Land Cruiser 2022 với thiết kế lột xác trước ngày mở bán - Ảnh 1.

Phiên bản Gazoo Racing (GR) khả năng cao cũng sẽ xuất hiện trên Toyota Land Cruiser nhưng không thiên về tốc độ mà mang tính off-road nhiều hơn. Thông số công suất/mô-men xoắn theo CarBuzz sẽ giữ nguyên nhưng xe được bổ sung khóa vi sai cả trước và sau.

Ngoài Land Cruiser đời mới, hãng xe Nhật Bản còn một kế hoạch khác cho mẫu SUV địa hình khi ấp ủ một phiên bản "Land Cruiser" của Lexus để tham chiến phân khúc SUV off-road hạng sang.

Cận cảnh Toyota Land Cruiser đời mới

Thực tế Lexus LX570 đang bán trên thị trường sử dụng khung gầm Land Cruiser, nhưng sở hữu thiết kế khác biệt hoàn toàn cùng cabin cao cấp. Dòng xe này không được nâng cấp từ lâu và theo đồn đoán của báo giới Nhật, GX và LX thế hệ mới vẫn đang trong quá trình phát triển với nhiều khác biệt so với đời cũ.

Lexus "Land Cruiser" mới sẽ mang trọng tâm hướng vào mảng vận hành đa địa hình nhiều hơn, nhắm vào phân khúc của Land Rover Defender và cả Mercedes-Benz G-Class.

Tham khảo: Motor1

Clip: Soi cận mặt lô Toyota Land Cruiser 2022 với thiết kế lột xác trước ngày mở bán - Ảnh 3.