Tối qua 17/5, mạng xã hội xôn xao lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh người cha đạp xe chở con gái nhỏ trên đường phố, dù chiếc xe đạp có cũ sờn, áo quần cũng chẳng thời trang nhưng cả 2 cha con đều tíu tít cười đùa vui vẻ và hạnh phúc.

Clip: 2 cha con nghèo đạp xe trên đường phố, chiếc xe đạp cũ nhưng chở đầy tiếng cười khiến nhiều người xúc động

Theo đó, đoạn clip được một người ngồi trong xe ô tô ghi lại bằng điện thoại di động. Trên phố phường sầm uất của Sài Gòn, người cha đạp thật nhanh chiếc xe đạp cũ, chở phía sau là cô con gái khoảng 8-9 tuổi.

Suốt quãng đường dài 2 cha con luôn vui vẻ cười đùa. Cô con gái đứng phía sau yên xe ôm chặt lấy cổ cha, làm hành động như đang chải tóc cho cha và miệng không ngừng cười thích thú trước những lần pha trò dí dỏm.

Clip: Người ngồi ô tô bắt gặp 2 cha con nghèo đạp xe trên đường phố, chiếc xe đạp cũ nhưng chở đầy tiếng cười khiến nhiều người xúc động - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip được đăng tải đã khiến rất nhiều người xúc động nghẹn ngào. Quả thực dù hoàn cảnh có khó khăn, dù đời sống chật vật nhưng tình cảm cha dành cho con luôn luôn cao cả. Chỉ cần có tình yêu thương, những thành viên trong gia đình luôn gắn kết bất kể có khó khăn, thiếu thốn nhường nào.

Một số bình luận từ cư dân mạng:

"Hình ảnh đẹp quá, sau này lớn lên cô bé sẽ rất nhớ những khoảnh khắc bên cha thế này".

"Dù giàu hay nghèo thì tình cảm gia đình vẫn đáng quý hơn cả. Mong 2 cha con luôn khỏe mạnh, hy vọng em bé lớn lên thành công không phụ lòng cha".

"Đó là niềm hạnh phúc, là kỉ niệm mỗi khi ta nhớ lại. Nó nhẹ nhàng, nhưng lại rất sâu sắc và nó giúp cho chúng ta biết yêu thương, chia sẻ!".

"Nhìn hình ảnh này lại nhớ bố quá. Ngày xưa đi cái xe đạp lóc ca lóc cóc đèo anh em con đi học. Mới đó mà... Ôi thời gian".

Hiện đoạn clip đầy xúc động trên vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH.

Clip: Người ngồi ô tô bắt gặp 2 cha con nghèo đạp xe trên đường phố, chiếc xe đạp cũ nhưng chở đầy tiếng cười khiến nhiều người xúc động - Ảnh 3.