Clip: Người đàn ông đi xế hộp bê trộm chậu mai chiếu thủy đắt tiền lúc rạng sáng

Sáng hôm sau khi phát hiện chậu mai chiếu thủy đắt tiền của gia đỉnh bỗng "không cánh mà bay", chủ nhà liền mang đoạn clip trích xuất từ camera an ninh đăng lên MXH với hi vọng tìm lại được tài sản bằng chia sẻ của cộng đồng mạng.

Clip: Người đàn ông đi xế hộp bê trộm chậu mai lúc rạng sáng

Theo đó, sự việc được ghi nhận lúc 3h20' sáng 21/03 tại Hà Đông, Hà Nội khi cả nhà khổ chủ còn đang say giấc. Một người đàn ông điều khiển chiếc ô tô con xuất hiện, dừng lại trước cửa nhà rồi xuống xe, nhanh như chớp bê chậu cây đặt vào ghế sau rồi bỏ đi.

Hành động của người đàn ông này vô cùng nhanh nhẹn, chỉ trong vài chục giây ngắn ngủi đã biến mất khỏi hiện trường cùng chậu mai. Tuy nhiên, toàn bộ hành vi trộm cắp, thông tin biển số xe cùng hình ảnh rõ nét của tài xế ô tô đã bị camera an ninh ghi lại. Đây chắc chắn là bằng chứng không thể rõ ràng hơn để khổ chủ nhờ công an vào cuộc.

Được biết, mai chiếu thủy là loài cây thân gỗ lâu năm, cánh hoa có màu trắng đặc trưng rất đẹp mắt. Ngoài ra, loài cây này còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, giúp mang lại may mắn cho gia chủ nên thường có giá khá cao. Đáng chú ý, nếu khéo chăm sóc và uốn nắn tạo dáng, cùng vẻ ngoài xù xì như cây cổ thụ, mai chiếu thủy có thể được chọn làm cây bonsai với giá trị có khi lên tới hàng tỷ đồng.

Clip: Người đàn ông đi xế hộp bê trộm chậu mai chiếu thủy đắt tiền lúc rạng sáng - Ảnh 2.

Người đàn ông bê chậu mai...


Clip: Người đàn ông đi xế hộp bê trộm chậu mai chiếu thủy đắt tiền lúc rạng sáng - Ảnh 3.

...đặt vào ghế sau chiếc ô tô, rồi bỏ đi.

Sự việc sau khi được chia sẻ lên MXH đã lập tức gây chú ý và khiến cư dân mạng quan tâm. Tuy chẳng phải chuyện gì lạ lẫm, nhưng một lần nữa những người vào ban ngày có thể coi là lịch sự, sang chảnh, đi xế hộp nhưng lại có sở thích "tham vặt" vào ban đêm khiến dư luận thêm một lần ngán ngẩm.

"Thật không thể tin nổi, đi ô tô chắc gia đình kinh tế cũng ổn mà đêm hôm lại lọ mọ đi trộm một chậu đào. Tết thì qua lâu rồi, chắc đôi này lo xa, chuẩn bị cho Tết tới đây mà...", một người dùng bình luận.

"Hành động nhanh gọn quá, chắc ngắm nghía cây mai lâu lắm rồi đây. Vừa đến là bê luôn, không phải chọn lựa nhiều", một người khác thêm vào.

Sự việc hiện vẫn đang được cư dân mạng bàn tán xôn xao, đồng thời chia sẻ nhiệt tình nhằm giúp gia chủ tìm ra danh tính tài xế ô tô bê chậu mai của gia đình về "chăm sóc hộ".