Clip: Mở cửa ô tô thiếu quan sát, nữ tài xế khiến một gia đình đi xe máy ngã lộn nhào

Việc mở cửa xe mà không chú ý quan sát các xe khác từ lâu đã được cảnh báo là tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cực cao. Vụ tai nạn vừa xảy ra trưa nay 07/11 tại Đà Lạt một lần nữa là lời cảnh báo cho các bác tài xế hộp.

Mở cửa ô tô thiếu quan sát, nữ tài xế khiến một gia đình đi xe máy ngã lộn nhào

Sự việc xảy ra trên đường Phan Đình Phùng, Phường 2, TP Đà Lạt, khi đó chiếc xế hộp màu trắng do một phụ nữ điều khiển vừa dừng trước cửa một quán cafe. Sau khi xe dừng hẳn, tài xế mở cửa để đi xuống nhưng do thiếu quan sát trước, cánh cửa chiếc xế hộp mở ra đúng lúc chiếc xe máy vừa đi tới như giăng bẫy.

Cú va chạm mạnh khiến chiếc xe máy văng đi, hất tung 3 người ngồi trên xuống đường. Được biết, trên xe máy lúc này bao gồm 3 người trong một gia đình, 2 người lớn và 1 trẻ em. Rất may là cả 3 chỉ bị thương mà không gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn.

Clip: Mở cửa ô tô thiếu quan sát, nữ tài xế khiến một gia đình đi xe máy ngã lộn nhào - Ảnh 2.

Mở cửa xe phong cách "giăng bẫy" (Ảnh cắt từ clip)

Đã không ít lần chúng ta được chứng kiến những vụ tai nẹn nghiêm trọng, thâm chí gây thiệt hại về nhân mạng mà nguyên nhân chỉ đơn giản là... lười quan sát. Vụ việc lần này là lời cảnh báo dành cho các tài xế ô tô, hãy mở cửa xe có trách nhiệm, vì chính mình và cả những người khác nữa!