Đoạn clip ghi lại cảnh "tỉ võ" đầy bạo lực giữa 2 mẫu xe Mercedes đã nhận được hàng chục nghìn like và hàng nghìn bình luận của cư dân mạng Nga. Tuy nhiên, phần lớn người Nga trong số đó đều ủng hộ hành động này, tại sao lại như vậy?

Theo lý giải của một người dùng Nga, đây là một nét đặc trưng trong... đám cưới vùng Chechen. Theo đó, xe nào đứng sát xe chở cô dâu chú rể nhất khi đoàn đưa dâu về đích sẽ nhận được một phần quà vô cùng ý nghĩa và cũng có giá trị không nhỏ. Bởi vậy mà những cuộc đua tàn khốc như trong clip xảy ra như cơm bữa, chỉ có 2 chiếc xe sang Mercedes "hằm hè" nhau như vậy là ít mà thôi.

Mercedes-AMG G63 đọ tài cơ bắp với Mercedes-Benz GL450

Mọi người tham gia tỉ thí dành lấy món quà này trước đó đều đã nhất trí cạnh tranh "lành mạnh", không thù ghét nhau gì về sau, đồng thời đều là người thân hoặc bạn bè của cô dâu chú rể. Chẳng biết món quà có giá trị đến đâu nhưng hậu quả của cuộc đua tàn khốc như trong video thì đã rõ.

Chiếc Mercedes-AMG G63 màu đen thì mất thanh bảo vệ thềm xe bên trái đồng thời xước xẹo ở đầu lẫn mũi xe. Chiếc GL450 màu xám thì cũng bung thanh bảo vệ thềm xe bên phải, đồng thời mũi lẫn đuôi xe cũng như 1 phần hông xe bị móp vì va chạm. Người thắng cuộc thì có thể vui đấy nhưng người thua lâm vào cảnh "tiền mất, tật cũng mang" có lẽ khó lòng mà cười cho được.