2018 quả là một năm có mùa hè không yên ả cho các bang thuộc bờ Đông nước Mỹ với những cơn bão mạnh liên tiếp ập đến cùng lượng mưa khổng lồ trút xuống mỗi lần. Người dân tại đây mỗi ngày luôn phải sống trong nỗi lo mưa lớn ập xuống thường trực nhưng có lẽ nằm mơ họ cũng không nghĩ rằng nhờ thế mà mình lại có thể chứng kiến một khung cảnh lạ kỳ tới vậy.

Sự việc xảy ra tại Little Falls, New Jersey là kết quả của đợt lũ quét kéo dài đang diễn ra tại đây. Đại lý Chrysler/Dodge đặt tại bờ sông Peckman đã không chống chịu nổi mực nước quá cao khiến toàn đại lý ngập sâu một mét. Kết quả là hàng loạt xe Jeep, Dodge, Ram và Chrysler khác nhau bị cuốn ra bên ngoài và mắc kẹt tại một cây cầu gần đó.

Lũ quét qua đại lý GM cuốn phăng hàng loạt xe xuống sông

Dựa vào video được CNN đăng tải, có thể thấy phần lớn số xe trôi sông đều trong tình trạng hoàn toàn mới chưa qua sử dụng trong khi một số ít có vẻ như đang lưu thông gần đó thì bị cuốn phăng (gạt nước vẫn đang hoạt động). Rất may là theo báo cáo của cảnh sát địa phương thì không có thiệt hại về người.

Clip: Lũ quét qua đại lý xe, hàng loạt SUV trôi sông nằm ngổn ngang - Ảnh 2.

Dù vậy, gần như chắc chắn số xe trên đã nằm trong diện không thể cứu vãn được nữa bởi động cơ đã ngập nước kéo dài bên cạnh việc bị va đập liên tục vào thành cầu/xe khác dưới sức đẩy của dòng lũ. Với việc trận lũ vẫn sẽ còn tiếp diễn khi Mỹ chuẩn bị hứng chịu một cơn bão mới, số xe nói trên cũng còn lâu mới có thể được "giải cứu" và có thể sẽ có thêm nhiều xe nữa quanh khu vực chịu chung số phận.

Tham khảo: CNN