Ngày hôm nay (10/9), dư luận xôn xao trước những đoạn clip ghi lại vụ việc một thầy chùa đã dùng gậy đập bể kính ô tô của người đi đường vì không cho vượt.

Thầy chùa ấy là ông Lê Văn Thành (31 tuổi, đang tu tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan ở TP Buôn Ma Thuột).

Tại cơ quan công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, ông Thành khai vào khoảng hơn 10 giờ sáng ngày hôm qua ( 9/9), ông điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành hướng về chùa Sắc Tứ Khải Đoan.

Khi đến ngã 3 đường Nguyễn Tất Thành - đường Ama Khê, ông chạy xe máy vào làn ôtô để vượt phương tiện phía trước nhưng không được. Cùng lúc này, tài xế Nguyễn Quang Nhật điều khiển xe ô tô chạy phía sau và có bấm còi nhiều lần.

Vì bức xúc, ông Thành đã dừng xe rồi dùng gậy đập nhiều lần vào xe anh Nhật. Sau đó, ông Thành tiếp tục yêu cầu tài xế hạ kính xuống để xin lỗi, nếu không thì sẽ đập kính.

"Bức xúc việc tài xế ôtô con (Nguyễn Quang Nhật, 37 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) bấm còi, tôi đã xuống xe và yêu cầu người này phải xin lỗi, nếu không sẽ đập kính chiếu hậu. Tuy nhiên, người này ngồi yên trên xe nên tôi đã lấy gậy mang theo đập vào kính", ông Thành khai.

Tại cơ quan công an, ông Thành cũng đã thừa nhận lỗi sai của mình.

Thầy chùa dùng gậy đập vỡ kính xe của người đi đường

Trao đổi với báo chí trong sáng ngày hôm nay (10/9), thầy Hải Thông, Phó trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan, cho biết người gây ra sự việc là ông Lê Văn Thành, pháp danh Minh Truyền.

Ông Thành là tăng chúng đã tu hành tại chùa 10 năm qua. Trong thời gian tu hành, ông Thành đã đi học tại Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh nhưng đã tạm nghỉ. Thời gian gần đây, ông Thành lại có biểu hiện tâm lý không bình thường, hay nói nhảm, thích nghe nhạc, chống lại mọi người.

Cũng theo sư thầy Hải Thông, nhà chùa đã đưa ông Thành đi khám nhiều nơi. Tuy nhiên, người này lúc uống thuốc, lúc không chịu. Thời gian gần đây, ông Thành có các biểu hiện bất thường về tâm lý theo chiều hướng xấu.

Clip: Khoảnh khắc thầy chùa dùng gậy đập bể kính ô tô vì bị bấm còi inh ỏi - Ảnh 2.

Chiếc xe bị ông Thành đập bể kính.


Clip: Khoảnh khắc thầy chùa dùng gậy đập bể kính ô tô vì bị bấm còi inh ỏi - Ảnh 3.

Ông Lê Văn Thành tại cơ quan công an.