Một trong những chi tiết ấn tượng và độc đáo nhất trên dòng SUV thuần điện đầu tiên của Audi là hệ thống "gương bên ảo" – màn hình gắn trong nội thất và camera bên ngoài thay thế chức năng của gương chiếu hậu truyền thống. Những video dưới đây đã được Audi đưa ra để giải thích về nguyên lý vận hành của hệ thống này dù tính hiệu quả có thế sẽ bị nhiều người lo ngại.

Chi tiết hệ thống gương bên ảo trên Audi E-Tron 2019

Cụ thể, trong video đầu tiên ta có thể thấy 2 màn hình mới được thêm vào đều thuộc dạng cảm ứng, người dùng có thể dùng thao tác tay để xoay hướng camera giúp họ điều chỉnh góc nhìn thuận tiện và quen mắt nhất. Chạm nhẹ vào màn hình 1 lần sẽ khiến các tùy chọn điều chỉnh hiện ra cho người dùng làm quen với các thao tác mới, đồng thời điều chỉnh gương bên phía hành khách.

Xét về mặt thẩm mỹ có thể nói 2 màn hình 7 inch mới hòa nhập khá tốt với phần còn lại của nội thất Audi E-Tron và cũng có đóng góp đáng kể vào "tiếng nói" tổng thể mang hơi hướm hiện đại của chiếc SUV. Tuy nhiên, hình dáng màn hình có vẻ như không thật lý tưởng để người nhìn quan sát phía sau. Việc bị vát mất một góc màn hình khiến xe có thêm điểm mù nếu chỉ quan sát từ gương (mặc dù góc nhìn này có thể được khắc phục chỉ với 1 cái ngoái đầu).

Hệ thống gương bên ảo trên Audi E-Tron vận hành thực tế

Những video mà Audi công bố đến giờ cũng chưa cho thấy chức năng zoom ra/vào để tạo góc nhìn tốt hơn. 3 chế độ camera cho lái, quay đầu và đỗ xe có thể điều khiển qua màn hình trung tâm cũng chưa được thể hiện chi tiết.

Gương bên ảo trên Audi E-Tron dự kiến sẽ chỉ xuất hiện tại các quốc gia đã thông qua trang bị này, chẳng hạn như Nhật Bản. Audi cho biết họ sẽ vận động hành lang tại các thị trường lớn để họ thông qua gương bên ảo càng sớm càng tốt.  

Tham khảo: Motor1