Tình huống mà tài xế gặp dưới đây không phải hiếm gặp. Nhiều clip được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy cảnh va chạm giao thông ở khu vực trước cổng trường.

Đoạn clip do một nam tài xế đăng tải trên mạng xã hội. Ô tô của anh đi đến gần một cổng trường cấp 2 thì suýt đâm phải nữ sinh điều khiển xe đạp điện từ chiều ngược lại. Cô bé lao ra đường khá nhanh, tầm nhìn bị che khuất bởi các ô tô đỗ sát bên đường nhưng không chú ý quan sát.

Đi qua cổng trường, tài xế bất ngờ gặp cảnh bủn rủn chân tay

Không có va chạm nào xảy ra nhưng nam tài xế cũng được phen "toát mồ hôi".

"Bủn rủn chân tay. May mà em đi chậm, nhanh chút nữa, nhầm chân thêm một chút thì không biết thế nào. Các bác phụ huynh dặn các cháu trước khi lao ra đường nhớ quan sát kĩ. Phi như thế này thì ghê quá!", nam tài xế viết.

Tình huống cũng thu hút sự bàn luận của dân mạng.

"Nhiều tai nạn thương tâm xảy đến với học sinh vì các em thiếu hiểu biết về luật giao thông. Bố mẹ là những người có một phần trách nhiệm trong việc giáo dục con, sau là nhà trường và thầy cô", tài khoản Minh Quân bình luận.

"Đi qua các cổng trường, mình cũng phải chủ động đi chậm. Gần trường học, nhiều khi có xe đỗ khuất tầm nhìn, đôi khi còn phải kề chân phanh luôn ấy chứ", một dân mạng khác viết.

CLIP: Đi qua cổng trường, tài xế bất ngờ gặp cảnh bủn rủn chân tay - Ảnh 2.