Đoạn clip được ghi lại trong chiều 12/2 (mùng 1 Tết âm lịch). Theo đó, xe máy chở 2 người đàn ông không đội mũ bảo hiểm lưu thông trên con đường đông đúc. Chiếc xe bất ngờ tạt đầu ô tô và lao thẳng vào dải phân cách cứng giữa đường. Người cầm lái dường như không có dấu hiệu phanh.

Pha tạt đầu ô tô, lao thẳng vào dải phân cách gây thót tim ngày đầu năm, thủ phạm giấu mặt khiến tất cả bức xúc

Hai người trên xe văng mạnh vào gốc cây. Người đăng clip cũng là tài xế xe có camera hành trình, cho biết, 2 nạn nhân trên có biểu hiện say rượu. Hiện chưa rõ tình trạng 2 người này ra sao.

Dân mạng ngao ngán với hành động liều lĩnh của 2 người đàn ông. Nhiều lái xe vẫn sử dụng rượu bia chúc Tết, bất chấp những nguy hiểm và rắc rối có thể ập đến bất ngờ trong ngày đầu năm.

"May còn có cái cây không thì 2 bác bay sang làn đường bên kia rồi. Ngã kiểu này rất dễ bị gãy xương. Đầu năm nhìn mấy cảnh này mà khiếp thật!", thành viên Lưu Minh bày tỏ.

"Đã uống rượu thì gọi taxi hoặc để người khác cầm lái. Hay ho gì vài chén rượu để rồi mất cả mạng người", tài khoản Tuấn An bức xúc.

Theo nghị định 100/2019/NĐ-CP thay thế Nghị định 46/2016/NĐ-CP có hiệu lực từ 1/1/2020, điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở sẽ bị phạt từ 6-8 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22-24 tháng đối với người điều khiển xe mô tô. Người điều khiển xe đạp, xe thô sơ vi phạm như trên sẽ bị phạt từ 400-600 ngàn đồng.