Chuyện xe cộ: Thợ máy Việt Nam chế ‘siêu xe’ từ xe máy ‘đồng nát’ khiến dân mạng nước ngoài trầm trồ khen ngợi - Ảnh 1.

Chiếc xe máy người thanh niên dùng để độ chế

Trên kênh Youtube có tên Mr HỒ Thánh Chế, một đoạn video ghi lại quá trình một người thanh niên 'độ chế' cho mình một chiếc ô tô đã thu hút nhiều sự chú ý của người dùng mạng Việt Nam và quốc tế.

Trong video, người thanh niên đã mua một chiếc xe tay ga cũ, hỏng từ bãi phế liệu. Sau đó, người thanh niên này gỡ linh kiện, sửa chữa và bắt đầu lắp ráp thêm các bộ phận khác để chế tạo một chiếc ô tô.

Có thể thấy, chiếc xe người thanh niên này chế tạo ra là loại 3 bánh với 2 bánh trước điều hướng, 1 bánh sau dẫn động từ động cơ chiếc xe máy mua về. Thoạt nhìn, thiết kế của chiếc xe trông thật chẳng kém gì những chiếc siêu xe trên thế giới.

Cận cảnh 'siêu xe' khiến dân mạng nước ngoài trầm trồ khen ngợi.

Ở phần bình luận, rất nhiều người dùng mạng nước ngoài đã để lại bình luận về chiếc 'siêu xe' của thanh niên này. Nổi bật nhất là bình luận từ người dùng có tên AurorA 360: "Tôi biết có đầy những người thợ máy làm việc tại những gara hoành tráng nhưng không thể làm được thứ gì ra hồn như người thanh niên này.

Thật lòng, người thanh niên này quá tài năng, trí tưởng tượng và kỹ năng ước lượng thật đáng kinh ngạc. Hầu hết mọi người sẽ cần tới cả tháng trời để lên kế hoạch và tìm kiếm linh kiện, xong rồi mua nhầm rồi lại gặp vấn đề khác và cuối cùng là hết ngân sách v.v. Còn thanh niên này thì làm hết chỉ với trí óc của mình, kết hợp đủ kiểu linh kiện ngẫu nhiên nhờ trí tưởng tượng của mình".