Trên kênh Youtube có tên NASAT Channel, một video đăng tải từ 2020 đã thu hút rất nhiều sự chú ý của đông đảo người dùng. Video này ghi lại quá trình 'độ chế' một chiếc xe đạp thông thường thành xe đạp điện.

Theo thông tin từ kênh Youtube này, loại động cơ được sử dụng để độ chế là loại mô tơ điện 775. Đáng chú ý là loại động cơ này cũng có mặt trên chiếc xe điều khiển từ xa siêu nhanh TRAXXAS Titan.

Tất nhiên, một mô tơ đồ chơi thì sẽ không đủ để chịu tải khối lượng của một người bình thường, có lẽ đó là lý do mà người này đã lắp tới 4 chiếc động cơ này cho chiếc xe đạp.

Tốc độ tối đa mà người này thử nghiệm lên tới 70km/h.

Thanh niên 'độ' động cơ xe đồ chơi cho xe đạp, dân mạng khen nức nở. Video: NASAT Channel

Thanh niên 'độ' động cơ xe đồ chơi cho xe đạp, dân mạng khen nức nở. Video: NASAT Channel

Bên cạnh con số hơn 40 triệu lượt xem là những lời bình luận 'có cánh' cho người làm chiếc xe. Người dùng có tên Best V Best bình luận rằng "Tôi đã nghe đến ý tưởng này rồi, từ cách đây khá lâu...nhưng tôi rất thích thấy nó đi vào hiện thực, như chính cách mà bạn làm"; Idham Arfidyan thì nói rằng "Quá tuyệt vời".

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những chiếc xe 'độ chế' như này không đảm bảo an toàn và cũng không hợp pháp để tham gia giao thông.