Trên kênh Youtube có tên NASAT Sáng Tạo, một video đã thu hút được nhiều sự chú ý của người dùng, đặc biệt là các người dùng quốc tế là video ghi lại quá trình biến đổi một chiếc xe đạp bình thường thành một chiếc xe gắn máy.

Điều đặc biệt trong dự án của người này chính là việc sử dụng tới 2 động cơ để vận hành chiếc xe. Theo thông tin từ bài đăng này thì đây là 2 khối động cơ dung tích 49cc 2 thì. Sau khi gắn vào chiếc xe, tốc độ có thể lên tới 80km/h.

Thanh niên Việt Nam khiến dân mạng quốc tế 'gật gù' thán phục với bản độ 'xe đạp máy'

Tại phần bình luận, rất nhiều người dùng đã khen ngợi người thực hiện bản 'độ' này. Tiêu biểu như bình luận của người dùng có tên Sam's Garage: "Làm tốt lắm. Tôi thích cách mà bạn đặt hai khối động cơ lên nhau. Tôi cũng đã dùng khối động cơ này cho chiếc xe Go Kart (xe 4 bánh nhỏ, nhẹ, thường thấy tại các trường đua riêng biệt) cho mấy đứa trẻ nhà tôi".

Tuy vậy, xe đạp được thiết kế để chịu tải và lực ở mức độ của sức người. Việc trang bị thêm máy móc, dù có gia cường thêm hay không, đều tiềm ẩn nguy hiểm. Do đó, người thực hiện và sử dụng cần hết sức cẩn trọng. Đó là chưa kể tới việc những chiếc xe này không đủ điều kiện để tham gia giao thông.