Chuyên viên dạy lái off-road của Jaguar Land Rover gây tai nạn nghiêm trọng

Đoạn video dưới đây ghi lại diễn biến của một vụ tai nạn kinh hoàng diễn ra vào tháng 10 năm ngoái khiến 2 bé gái bị liệt chân. Tuy nhiên, mãi đến nay, lực lượng cảnh sát mới tung ra đoạn video do camera hành trình của chiếc ô tô bị đâm ghi lại.

Người gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng là Andrew Nay, 39 tuổi, một chuyên viên dạy lái xe off-road của Jaguar Land Rover. Trước khi vụ tai nạn xảy ra, ông Nay đang điều khiển một chiếc SUV hạng sang Land Rover Discovery 3 màu trắng.

Được biết, giữa ông Nay và người phụ nữ lái chiếc Mazda đã xảy ra mâu thuẫn. Do đó, hai chiếc xe Land Rover Discovery 3 và Mazda đã đuổi nhau trên đường A509, gần Wellingborough thuộc hạt Northamptonshire của Anh.


Chiếc Land Rover Discovery 3 bất ngờ rẽ phải để đuổi theo xe Mazda. Ảnh cắt từ video

Chiếc Land Rover Discovery 3 bất ngờ rẽ phải để đuổi theo xe Mazda. Ảnh cắt từ video

Qua đoạn video, có thể thấy chiếc ô tô gắn camera hành trình mang nhãn hiệu Vauxhall Signum đang chạy thẳng. Đến đoạn đường có lối rẽ, chiếc Vauxhall Signum đã đâm vào SUV hạng sang Land Rover Discovery 3 của ông Nay. Nguyên nhân là do ông Nay bất ngờ rẽ sang phải mà không quan sát.


Hai chiếc Vauxhall Signum và Land Rover Discovery 3 đâm vào nhau. Ảnh cắt từ video

Hai chiếc Vauxhall Signum và Land Rover Discovery 3 đâm vào nhau. Ảnh cắt từ video

Sự việc xảy ra quá nhanh khiến ông Roberts Raibais, người điều khiển chiếc Vauxhall Signum, không kịp đánh lái để tránh. Cú va chạm mạnh với chiếc Land Rover Discovery 3 đã khiến vợ chồng ông Raibais bị gãy xương. Hai cô con gái của vợ chồng ông Raibais là Katrina (5 tuổi) và Karlina (8 tuổi) bị thương tật vĩnh viễn.


Vợ chồng ông Raibais...

Vợ chồng ông Raibais...


... và hai cô con gái khi vụ tai nạn chưa xảy ra.

... và hai cô con gái khi vụ tai nạn chưa xảy ra.

Theo ông Raibais, vụ tai nạn đã cướp đi tuổi thơ của hai cô con gái. Luật sư của gia đình ông Raibais khẳng định hai cô bé "sẽ bị liệt chân suốt đời".

Tại tòa, ông Nay đã thừa nhận gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng nhưng khẳng định mình không hề đuổi theo chiếc Mazda trước khi gây ra tai nạn cho Vauxhall Signum. Tuy nhiên, tòa án đã tìm ra bằng chứng cho thấy ông Nay đã đuổi theo chiếc Mazda vì nghĩ mình bị "tạt đầu". Chính người phụ nữ cầm lái chiếc Mazda đã làm chứng cho sự việc này. Theo thẩm phán Matthew Rowcliffe, người phụ nữ lái Mazda đã hạ kính cửa sổ xuống và giơ "ngón tay thối" về phía ông Nay.

Chỉ vì sự hiếu thắng, cả ông Nay lẫn người phụ nữ lái chiếc Mazda đã gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng cho gia đình Raibais. Theo vợ chồng Raibais, vụ tai nạn đã "phá hoại hoàn toàn" cuộc sống của họ.

"Nay là một người lái ô tô có kinh nghiệm nhưng lại coi thường những người tham gia giao thông khác. Hành động của ông ta đã khiến 2 đứa trẻ vô tội rơi vào tình trạng liệt chân suốt đời", luật sư của gia đình Raibais chia sẻ.

Hiện ông Nay vẫn đang bị tạm giam và chưa được tuyên án.