Chuyện lạ: Hyundai vừa bán được âm 1 (-1) chiếc ô tô tại Mỹ

Hyundai Azera 2018

Báo cáo vừa được công bố hôm thứ 2 của Hyundai Bắc Mỹ cho thấy thương hiệu Hàn Quốc bán được hẳn... âm 1 chiếc Azera trong tháng 11 vừa qua. Vẫn biết là phân khúc sedan ở thị trường số 2 thế giới không còn nóng như giai đoạn 10 năm trở về trước nhưng con số này vẫn làm rất nhiều người bất ngờ.

Hyundai Azera vốn đã bị khai tử ở thị trường này nhưng số xe sót lại vẫn còn được bán ra nốt, dẫn tới việc chúng vẫn có tên trong báo cáo tài chính. Mitsubishi cũng làm như vậy với Lancer, tuy nhiên đạt được con số -1 lại là vấn đề hoàn toàn khác.

Chuyện lạ: Hyundai vừa bán được âm 1 (-1) chiếc ô tô tại Mỹ - Ảnh 1.

Ảnh lấy từ báo cáo doanh số hàng tháng của Hyundai Bắc Mỹ.

Theo lý giải của phát ngôn viên Hyundai trả lời cho tờ Jalopnik, một người mua Azera trong tháng trước đã trả lại xe, đồng thời chiếc sedan cũng không bán được thêm đơn vị nào trong tháng 11 dẫn tới tình cảnh trớ trêu này. Dù vậy, thương hiệu Hàn Quốc cũng không phải quá bận tâm bởi phân khúc sedan hạng sang của họ vẫn được đánh giá khá cao bởi giới chuyên môn thông qua thương hiệu Genesis (tuy doanh số chưa được như kỳ vọng).

Trái với tình cảnh của Hyundai Azera, một mẫu xe tương tự tới từ chung tập đoàn Hàn Quốc là Kia Cadenza vẫn "sống khỏe" sau lần facelift được đánh giá là thành công vào giai đoạn 2016-2017.

Chuyện lạ: Hyundai vừa bán được âm 1 (-1) chiếc ô tô tại Mỹ - Ảnh 2.

Kia Cadenza 2018

Tham khảo: Jalopnik