Theo thông tin được tờ Daily Star đăng tải trích nguồn từ Bộ Giao thông Anh Quốc, trong năm 2018 tính riêng tại quốc gia này có 26 người bị thương nặng cùng 2 ca tử vong và 132 người khác gặp thương tích vì các trường hợp lái xe quá chậm trên cao tốc.

Nguyên nhân gây ra thương tích vì các trường hợp lái xe quá chậm trên cao tốc cũng không hề ít từ húc đuôi, chuyển làn vượt ẩu hay thậm chí tắc nghẽn giao thông dẫn tới dừng xe ẩu đả ngay trên đường.

Tại Anh các tài xế lái xe dưới tốc độ cho phép trên cao tốc bị phạt 100 bảng và trừ 3 điểm trên bằng lái. Họ cũng là một trong số những quốc gia với biển báo giới hạn tốc độ cả mức tối đa lẫn tối thiểu áp dụng trên nhiều cung đường trong khi hầu hết các nước trên thế giới chỉ có biển báo giới hạn tốc độ tối đa (tốc độ tối thiểu chủ yếu áp dụng trên cao tốc).

Kết quả nghiên cứu bất ngờ: Lái xe quá chậm nguy hiểm hơn phóng nhanh vượt ẩu  - Ảnh 1.

Hugh Bladon, nhà sáng lập Hiệp hội người lái xe Anh Quốc chia sẻ với Daily Star rằng họ "không ngạc nhiên vì số vụ thương vong vì các trường hợp lái quá chậm tăng lên nhanh chóng".

Hành động này, đặc biệt là ở các cung đường cao tốc, theo ông là ích kỷ và không để tâm tới tình hình giao thông, chắc chắn gây sự khó chịu nhất định cho những người xung quanh và có thể dẫn đến nhiều tai nạn vốn dĩ không đáng có, chẳng hạn như loại tai nạn được đánh giá là "hung thần" cướp đi mạng sống hành khách dễ dàng nhất là đổi làn ẩu.

Tham khảo: Daily Star

Kết quả nghiên cứu bất ngờ: Lái xe quá chậm nguy hiểm hơn phóng nhanh vượt ẩu  - Ảnh 2.