Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc giá xăng dầu tăng chóng mặt, và nhiên liệu khí đốt cao kỷ lục, công ty công nghệ Vocoper sẽ đem đến cho bạn một giải pháp mới.

Theo Giám đốc điều hành, các nhà sáng tạo máy bay đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm thành công đầu tiên của chiếc taxi bay quanh khu vực đô thị “VoloConnect” bốn chỗ ngồi chạy bằng điện, dự kiến ra mắt thương mại vào năm 2026.

Chuyến bay thành công đầu tiên của Taxi bay 4 chỗ chạy bằng điện - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Florian Reuter của Volocopter thảo luận về chiếc taxi bay bốn chỗ ngồi "chạy hoàn toàn bằng điện" của công ty có tên "VoloConnect" trên "Varney & Co."

Giám đốc điều hành Florian Reuter nói với Stuart Varney của FOX Business rằng: “Thị trường di chuyển hàng không đô thị mà mọi người đang chờ đợi sẽ bao gồm các phân khúc khác nhau. Chúng tôi đang chế tạo ba loại xe để đáp ứng tất cả các loại phân khúc này".

Trên "Varney & Co.", Reuter đã trình bày chi tiết về khả năng bay của VoloConnect mang lại khả năng bay xa hơn và nhanh hơn bất kỳ máy bay nào hiện có của Volocopter.

Grab bắt tay với startup hàng không để triển khai taxi bay ở Đông Nam Á

Reuter giải thích: “Tất cả chúng đều được chế tạo trên cùng một nền tảng, chạy hoàn toàn bằng điện, giải quyết vấn đề gì về xăng tăng giá mà chúng ta nghe gần đây và tất cả đều tuân thủ mức độ an toàn cao”.

Chuyến bay thành công đầu tiên của Taxi bay 4 chỗ chạy bằng điện - Ảnh 2.

Một người phụ nữ ngồi trên chiếc máy bay không người lái VoloCity, loại taxi bay sáng tạo do công ty Volocopter của Đức tạo ra. (Ảnh Getty)

Theo một thông cáo báo chí, VoloConnect có thể di chuyển hơn 60 dặm và với tốc độ đạt 155 dặm/giờ, công ty có kế hoạch giới thiệu taxi bay hai chỗ ngồi có tên "VoloCity" trong thời gian tới. VoloCity được thiết kế cho các chuyến đi trong đô thị nhỏ, không giống như VoloConnect được thiết kế để thực hiện các chuyến bay kết nối ngoại ô cho khách doanh nhân và người đi làm. VoloCity có khả năng chở hai người và có thể bay tự động, từ xa hoặc bởi một phi công trên máy bay.

"Đây là một thiết kể rất khác được tạo nên cho các nhiệm vụ tầm ngắn trong nội thành. Nó được tối ưu hóa hiệu quả,tiếng ồn thấp, và nó được thiết lập để kịp thời gian cho Thế vận hội Olympics tại Paris vào năm 2024".

Giám đốc điều hành lưu ý rằng, tương tự như xe điện, việc chế tạo pin của máy bay là một phần quan trọng của quá trình bay.

Reuter cho biết: “Pin là yếu tố quan trọng, cần phải nắm vững về độ an toàn và hiệu suất để mang chuyến bay điện đến với mọi người trên toàn thế giới”.