Thiên nhiên quả là luôn ẩn chứa những điều bất ngờ thú vị, song đôi khi, nó cũng có thể khiến cho con người sợ hãi, mà trường hợp một phụ nữ ở Australia gặp phải là một ví dụ.

Được biết, người phụ nữ này sống ở Armidale, New South Wales. Một hôm, khi chuẩn bị chạm vào tay nắm cửa để mở cửa chiếc xe ô tô của mình thì chị phát hiện ra có một sinh vật lạ nằm gọn bên trong kẽ hở của tay nắm cửa.

Chuẩn bị mở cửa xe thì phát hiện vật lạ, người phụ nữ không dám lái xe cả tuần - Ảnh 1.

Ban đầu, người phụ nữ nghĩ rằng đó là "những con sâu bướm đầy lông lá", và chụp ảnh nó, đăng lên mạng xã hội.

"Tôi cứ nghĩ đó là những con sâu bướm có lông cơ. Tôi đã không dám dùng xe ô tô của mình trong một tuần", người phụ nữ viết trong bài đăng kèm theo bức ảnh về con vật.

Sau đó, bài đăng đã được chia sẻ trên một trang Facebook chuyên nhận diện các loài nhện ở Australia, và nhanh chóng gây được sự chú ý lớn từ phía các cư dân mạng.

Cuối cùng, nhiều người đã xác nhận đây là loài nhện thợ săn, dùng nọc độc để săn mồi. Nếu bị loài nhện này cắn phải, vết thương có thể không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng cũng khiến chúng ta đau đớn trong nhiều ngày.

Chuẩn bị mở cửa xe thì phát hiện vật lạ, người phụ nữ không dám lái xe cả tuần - Ảnh 2.

Ở Australia hiện đang là mùa hè, nhiệt độ khá cao nên có lẽ những loài côn trùng đã tìm mọi cách để tránh nắng nóng.

Nhiều cư dân mạng đã để lại những bình luận hài hước dưới bài viết. "Tôi thích nhện, nhưng chắc tôi sẽ cần đến những đôi găng tay mới nếu lỡ không biết mà chạm vào nó", một người viết.

"Giờ nó không phải xe của cô nữa rồi, chiếc xe đã có chủ mới. Có lẽ cô cũng nên giao chìa khóa xe cho nó đi", một người nữa bình luận.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng người phụ nữ không cần phải quá hoảng sợ như thế, vì việc sống ở Australia có nghĩa là bạn phải quen dần với sự xuất hiện của bất kỳ 1 loài vật hoang dã nào.

"Việc nhện tìm chỗ trú ở đó là hoàn toàn tự nhiên, cô ấy chỉ cần đeo găng tay để lấy nó ra thôi, hoặc nhờ chồng lấy nó ra", hay "Lấy một cái que và khều nó ra là xong mà", vài cư dân mạng đưa ra ý kiến.

Theo Mirror