Ở thời điểm hiện tại thông tin về việc Toyota Hilux có phiên bản GR tại một số thị trường sử dụng động cơ V6 (bản 3.3L diesel lấy từ Land Cruiser) đã không còn gì quá xa lạ. Một phiên bản hiệu suất cao giúp Hilux đối đầu hiệu quả hơn với Ranger Raptor không phải là một điều gì đó quá bất ngờ, tuy nhiên nếu cả đội hình thương hiệu Nhật có lựa chọn này thì sao?

Theo Motoring, một phát ngôn viên của Toyota Australia đã khẳng định với họ rằng "không có lý do gì mà Land Cruiser hay Hilux không có phiên bản GR", đồng thời xác nhận họ đã đăng ký bản quyền GR Hilux.

Chuẩn bị khai tử Land Cruiser, Toyota vẫn không quên vắt sữa khi lấy động cơ V6 trang bị cho Hilux - Ảnh 1.

Việc Toyota nhắc tới Land Cruiser là một động thái có phần bất ngờ bởi trong suốt nhiều năm qua thương hiệu Nhật không hề đả động gì tới việc phát triển thế hệ mới cho dòng SUV địa hình (và tương ứng là phiên bản hạng sang LX gắn logo Lexus). Nếu được hiện thực hóa, GR Land Cruiser rất có thể sẽ sử dụng động cơ V8 tăng áp kép do Lexus phát triển với công suất 268 mã lực, mô-men xoắn 650 Nm.

Bên cạnh đó, phát ngôn viên Toyota cũng khẳng định họ đang quan tâm đặc biệt tới cả các mẫu xe GR đua thuần túy và phiên bản GR cho "bất cứ mẫu xe nào trong đội hình chính", hay nói cách khác là dải sản phẩm trên toàn cầu.

Chuẩn bị khai tử Land Cruiser, Toyota vẫn không quên vắt sữa khi lấy động cơ V6 trang bị cho Hilux - Ảnh 2.

Dựa theo những động thái đăng ký bản quyền trước đây của Toyota, ta có thể chờ đợi GR Corolla (khả năng cao nhất) và sau đó là GR Fortuner/4Runner.

Tham khảo: Motoring

Chuẩn bị khai tử Land Cruiser, Toyota vẫn không quên vắt sữa khi lấy động cơ V6 trang bị cho Hilux - Ảnh 3.