5 dòng tên nói trên từng được Ford sử dụng một thời và hiện đang đứng trước khả năng được mang trở lại cực kỳ rõ ràng khi Blue Oval bất ngờ đăng ký bản quyền chúng tại nhiều khu vực như châu Âu, Australia hay New Zealand ngay trong những ngày cuối năm.

Chuẩn bị hồi sinh 5 cái tên đã khai tử, Ford đau đầu tính cạnh tranh với xe Hàn và Trung Quốc - Ảnh 1.

Ford Escort

Xa hơn một chút, Ford cũng đã tái khẳng định quyền sở hữu dòng tên Thunderbird hồi đầu năm nay ngay sau khi hồi sinh tên gọi Lightning để sử dụng cho đội hình bán tải điện khởi đầu với chiếc Ford F-150 Lightning.

Chuẩn bị hồi sinh 5 cái tên đã khai tử, Ford đau đầu tính cạnh tranh với xe Hàn và Trung Quốc - Ảnh 2.

Ford Thunderbird

Ở thời điểm hiện tại dựa trên thành công của Bronco và Maverick – cũng là 2 cái tên xưa cũ đã được mang trở lại rất thành công trong giai đoạn vừa qua hay xa hơn một chút là Mustang Mach-E, Ford có vẻ như đã ấn định kế hoạch "dùng cũ chinh phục mới" trên toàn cầu.

Chuẩn bị hồi sinh 5 cái tên đã khai tử, Ford đau đầu tính cạnh tranh với xe Hàn và Trung Quốc - Ảnh 3.

Ford Orion

Chẳng nói đâu xa, giám đốc thiết kế phân nhánh Ford châu Âu trao đổi với báo giới hồi tháng 9 mới đây khẳng định "Xe Trung Quốc đang có rất nhiều ứng viên tiềm năng mới giàu tính cạnh tranh, xe Hàn Quốc trong thời gian qua cũng đã nổi lên rõ rệt với thiết kế ấn tượng cùng công nghệ mạnh mẽ, do đó câu hỏi đau đáu với Ford trong thời gian qua là việc đặt mình vào đâu trong thị trường toàn cầu hiện tại".

Chuẩn bị hồi sinh 5 cái tên đã khai tử, Ford đau đầu tính cạnh tranh với xe Hàn và Trung Quốc - Ảnh 4.

Ford Granada

"Tôi nghĩ Ford có ưu điểm rất lớn là những dòng tên giàu sức nặng trong quá khứ có thể được sử dụng lại để khơi dậy cảm xúc của người dùng và kể lại những câu chuyện sống động không thương hiệu nào khác có thể làm được". Cũng vì yếu tố trên mà có vẻ Ford đã từ bỏ tên gọi Warthog định sử dụng cho phiên bản hiệu suất cao/off-road của Bronco mà quay về dùng dòng tên Raptor đã định hình thương hiệu.

Chuẩn bị hồi sinh 5 cái tên đã khai tử, Ford đau đầu tính cạnh tranh với xe Hàn và Trung Quốc - Ảnh 5.

Ford Capri

Tham khảo: Drive

Chuẩn bị hồi sinh 5 cái tên đã khai tử, Ford đau đầu tính cạnh tranh với xe Hàn và Trung Quốc - Ảnh 6.