Hiện tại, phiên bản Model 3 duy nhất (cả nội, ngoại thất lẫn hệ thống truyền động) đang được Tesla lắp ráp là bản mô tơ đơn đi kèm hệ dẫn động cầu sau nhưng tới giữa năm nay điều này sẽ thay đổi. CEO Tesla, ông Elon Musk trong tweet mới nhất của mình cho biết phiên bản sử dụng mô tơ đôi, dẫn động 2 cầu nhiều khả năng sẽ ra mắt vào tháng 7 tới đây.

Theo vị CEO, phiên bản này có thể đã ra mắt sớm hơn nhưng ông không muốn "tạo thêm phức tạp có thể gây ảnh hưởng tới tiến độ lắp ráp Model 3 trước giai đoạn 5.000 chiếc/tuần", đơn giản bởi họ vốn đã gặp quá nhiều vấn đề. Ngay cả cột mốc tháng 7 tới cũng được nhiều chuyên gia đánh giá là quá lạc quan khi hiện tại thương hiệu xe điện Mỹ mới chỉ đạt tổng sản lượng hơn 2.000 chiếc/tuần 1 chút – cột mốc đáng lẽ họ đã phải làm được từ cuối 2017.

Chưa xong Model 3 thường, Tesla đã lo ra mắt cấu hình xịn hơn - Ảnh 1.

Ngoài thay đổi hệ truyền động, một phiên bản nội thất khác với tông màu trắng chủ đạo cũng sẽ có mặt cùng thời điểm tháng 7, vị CEO chia sẻ.

Tương tự với các cấu hình mô tơ đôi trên Model S và Model X, Model 3 mới sẽ có tầm hoạt động cũng như khả năng tăng tốc tốt hơn hẳn so với bản thông thường.

Dù vậy, liệu Tesla có dám mạo hiểm khả năng làm chậm sản lượng của Model 3 nữa hay không khi biết rằng sự thành công của chiếc sedan EV đang là chìa khóa sống còn cho sự tồn vong của họ. Các đối tác của Tesla đang mất dần sự kiên nhẫn vào những lời hứa của Tesla cũng như vị CEO của mình về tiến độ công ty. Khoản tiền họ chi trả hàng năm cũng liên tục vượt mức cho phép dẫn tới các đợt gây quỹ triền miên. Nếu không cẩn thận, Tesla có thể ngay lập tức "đào hố chôn mình".

Ảnh: Carbuzz