Cụ thể, dòng xe được cho là nhái thiết kế Ford Bronco mang tên Haval H5 hay chính xác hơn là thế hệ mới của mẫu xe này. Đầu xe mang đậm chất thiết kế của Ford Bronco lẫn Bronco Sport (đã lộ diện dưới dạng ảnh rò rỉ từ đầu năm) trong khi vóc dáng tổng thể cũng vuông vắn tương tự.

Thực tế, Haval H5 là mẫu xe thuộc tập đoàn Trung Quốc Great Wall đã được mở bán 10 năm (từ 2010) nhưng thiết kế chiếc SUV này luôn ở mức thường thường bậc trung và hoàn toàn không có điểm chung với Bronco mới. 

Chưa ra mắt, Ford Bronco đã bị nhái tại Trung Quốc, bản copy thậm chí còn có thể trình làng trước bản gốc - Ảnh 1.

Haval H5 đời cũ.

Tuy nhiên ngay sau khi 2 dòng SUV Mỹ lộ diện, thiết kế phác thảo Haval H5 thể hiện qua ảnh dựng đồ họa và giờ là bản chạy thử ngay lập tức thay đổi 180 độ sang phong cách off-road tương đồng.

Chưa ra mắt, Ford Bronco đã bị nhái tại Trung Quốc, bản copy thậm chí còn có thể trình làng trước bản gốc - Ảnh 2.

Và Haval H5 đời mới với phong cách không khác gì Ford Bronco.

Chưa ra mắt, Ford Bronco đã bị nhái tại Trung Quốc, bản copy thậm chí còn có thể trình làng trước bản gốc - Ảnh 3.

Điểm tương đồng rõ nhất giữa Haval H5 và Ford Bronco/Bronco Sport là giao điện đèn pha dạng vòng tròn hoàn chỉnh cùng đèn ban ngày tương xứng. Ngoài chi tiết này, H5 trang bị tản nhiệt dạng 3 thanh ngang, đèn hậu hình chữ L ngược và cánh gió gắn trần.

Chưa ra mắt, Ford Bronco đã bị nhái tại Trung Quốc, bản copy thậm chí còn có thể trình làng trước bản gốc - Ảnh 4.
Chưa ra mắt, Ford Bronco đã bị nhái tại Trung Quốc, bản copy thậm chí còn có thể trình làng trước bản gốc - Ảnh 5.

Báo giới Trung Quốc cho biết Haval H5 có các tùy chọn động cơ 1.5L tăng áp, 1.5L tăng áp hybrid sạc điện và 2.0L tăng áp. Dù sở hữu vóc dáng đậm chất off-road nhưng H5 vẫn là xe đô thị với khung gầm phổ thông chứ không được nhấn mạnh vào khả năng vận hành trên các địa hình khó như dòng SUV Ford.

Tham khảo: Carscoops