Dù XL7 chưa ra mắt chính thức tại Việt Nam, một người dùng Suzuki đã chào bán thiết nâng cấp một số tính năng cho dòng xe này. Cụ thể, có 3 tính năng có thể nâng cấp thêm trên Suzuki XL7. Đầu tiên là khóa cửa tự động có giá 500.000 đồng, khi tốc độ trên 20 km/h, khi dừng hoặc về P hệ thống tự động mở khóa cửa. 

Chưa ra mắt chính thức, người dùng đã chào bán đồ độ cho Suzuki XL7 tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bài đăng bán đồ độ cho Suzuki XL7.

Thứ hai là đèn pha tự động có giá 1,5 triệu đồng, có thể tự động bật/tắt khi tối, "follow me home" như xe cao cấp (sáng đèn thêm 20 giây sau khi tắt máy), bấm chìa khóa đèn tự động mở. Và cuối cùng là gập gương, lên kính tự động có giá 1,1 triệu đồng, khi bấm khóa/mở khóa trên chìa, ngoài ra có thể hé cửa kính 1 cm thông qua chìa khóa Smartkey. 

Lý do cho màn quảng cáo sớm là vì Suzuki XL7 sử dụng chung cổng OBD với Ertiga, và những nâng cấp này hoàn toàn đơn giản với thiết bị gắn thêm, không phải độ đẽo ảnh hưởng tới kết cấu xe. Người bán còn khẳng định, việc loại bỏ những tính năng này để về "zin" rất nhanh chóng.

Theo giới tư vấn bán hàng, Suzuki XL7 sẽ được bàn giao đến tay người tiêu dùng vào tháng 4 tới đây, giá bán dự kiến trong khoảng 580-590 triệu đồng với duy nhất biến thể số tự động AT. Xe có một số trang bị nổi bật gồm camera lùi, cảm biến lùi, điều hòa 2 vùng độc lập, đèn LED định vị, chống bó cứng phanh, và cân bằng điện tử.

Chưa ra mắt chính thức, người dùng đã chào bán đồ độ cho Suzuki XL7 tại Việt Nam - Ảnh 2.

Suzuki XL7 dự kiến bàn giao tới tay khách hàng vào tháng 4.

Suzuki XL7 sẽ lắp ráp tại Indonesia, và được xuất sang Việt Nam giống như "người anh em" Ertiga. XL7 là tên gọi mới của XL6 tại Đông Nam Á, ra đời nhằm mục đích hỗ trợ Ertiga đối đầu với các dòng MPV lai SUV khác, như Mitsubishi Xpander/Xpander Cross, Honda BR-V hay Toyota Rush.

Mẫu xe mới nhà Suzuki sẽ sử dụng động cơ giống với Ertiga, loại 1.5L, 4 xy-lanh, cho công suất 103 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 138 Nm tại 4.400 vòng/phút.

Chưa ra mắt chính thức, người dùng đã chào bán đồ độ cho Suzuki XL7 tại Việt Nam - Ảnh 3.