Chưa được bày bán, Mazda MX-5 RF đã có bản đặc biệt đầu tiên

Mẫu xe Mazda MX-5 Retractable Fastback (RF) chuẩn bị được bày bán trên thị trường Mỹ sau khi ra mắt trong triển lãm New York 2016. Để đánh dấu sự kiện này, hãng Mazda quyết định tung ra phiên bản đặc biệt của dòng MX-5 Retractable Fastback (RF) mang tên Launch Edition.

Mazda MX-5 RF Launch Edition sẽ có thông số giống hệt chiếc xe trưng bày trong triển lãm New York 2016 diễn ra vào đầu năm nay. Theo hãng Mazda, chỉ có đúng 1.000 chiếc Mazda MX-5 RF Launch Edition được sản xuất và bán ra thị trường Mỹ.

Như vậy, Mazda MX-5 RF Launch Edition sẽ được sơn màu xám ánh kim Machine Grey Metallic với nóc màu đen và nội thất bọc da Auburn Nappa. Những thông số còn lại của Mazda MX-5 RF Launch Edition sẽ giống với bản Grand Touring. Khi mua Mazda MX-5 RF Launch Edition, khách hàng có thể tùy chọn giữa hộp số sàn và tự động 6 cấp.

Mazda khẳng định MX-5 RF Launch Edition được ra đời để dành cho những khách hàng trung thành nhất của hãng. Khi mua Mazda MX-5 RF Launch Edition, khách hàng sẽ được tặng một chiếc đồng hồ Tourneau 42mm có thiết kế riêng và đánh số thứ tự tương ứng với xe.

Ban đầu, hãng Mazda chỉ bán MX-5 RF Launch Edition dưới dạng đặt hàng trước cho một nhóm khách hàng được lựa chọn. Hãng Mazda sẽ gửi thư điện tử mời những khách hàng này mua MX-5 RF Launch Edition. Sau đó, những khách hàng được lựa chọn sẽ được dành một thời gian nhất định để đặt mua xe. Cuối cùng mới đến giai đoạn hãng Mazda mở bán MX-5 RF Launch Edition ra công chúng.

Nếu không kịp mua MX-5 RF Launch Edition, khách hàng vẫn có thể chọn Mazda MX-5 RF thông thường với nhiều màu sơn ngoại thất và nội thất khác. So với MX-5 thông thường dùng mui nỉ, Mazda MX-5 RF có điểm nhấn khác biệt lớn nhất là mui cứng, đóng mở bằng nút bấm thay vì bằng tay. Theo hãng Mazda, mui của MX-5 RF mới có thể đóng/mở tự động ở vận tốc 10 km/h.

"Trái tim" của Mazda MX-5 RF là khối động cơ xăng SkyActiv-G, 4 xi-lanh, phun nhiên liệu trực tiếp, tỷ số nén cao, dung tích 2.0 lít. Động cơ sản sinh công suất tối đa 158 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 200 Nm tại 4.600 vòng/phút.

Dự kiến, Mazda MX-5 RF sẽ có mặt trên thị trường Mỹ vào quý I năm sau với bản Grand Touring và Club. Hiện giá bán của Mazda MX-5 RF vẫn chưa được công bố.