Việc cửa sổ trời phát nổ từ trước tới nay không phải là không có tiền lệ nhưng với xe Mercedes-Benz chuyện này vô cùng hiếm nếu không muốn nói là chưa từng xảy ra. Dù vậy, lần này thương hiệu Đức đã dính phốt khi theo Car Complaints, chủ nhân một chiếc ML350 2015 (hiện tại đã đổi tên thành GLE) vừa đâm đơn kiện hãng với số tiền đòi bồi thường lên tới 200 triệu USD.

Theo đơn kiện của người này, chị gái của họ đang cầm lái chiếc SUV hồi tháng 3 thì cửa sổ trời bất ngờ vỡ vụn trong khi trước đó không hề có vấn đề gì. Sự việc xảy ra khi xe đang di chuyển ở vận tốc 80 km/h và gây ra tiếng nổ cực lớn (được miêu tả như tiếng súng shotgun) làm người lái hoảng sợ và nhanh chóng tấp vào lề vì khi đó chưa hiểu chuyện gì xảy ra.

Chủ xe tức tối kiện Mercedes-Benz vì cửa sổ trời phát nổ - Ảnh 1.

Cáo buộc được đưa ra là Mercedes-Benz đã bàn giao sản phẩm lỗi cho khách hàng với tiềm năng gây thương tích (mảnh vỡ kính văng vào người) và có thể là tai nạn nếu người lái mất tập trung vì tiếng động lớn xảy ra, đồng thời không hề đưa ra bất cứ cảnh báo nào liên quan.

Thực tế, Mercedes-Benz chưa từng phải hầu tòa vì một sự việc tương tự (đã có một số đơn phàn nàn nhưng thương hiệu Đức luôn đàm phán bồi thường trước, dao động từ 250 – 500 USD). Con số trên không đủ giúp khách thay cửa sổ trời (thường lên tới 2.000 USD còn riêng trong vụ kiện mới được chủ xe cho rằng lên tới 9.000 USD) nhưng cũng cho thấy thái độ cầu thị của Mercedes khi sự việc không mong muốn xảy ra.

Tham khảo: CarBuzz

Chủ xe tức tối kiện Mercedes-Benz vì cửa sổ trời phát nổ - Ảnh 2.