Đoạn video ngắn ngủi chỉ chưa đầy 15 giây của người dùng YouTube có tên Allison Klemes bất ngờ nhận được hàng trăm ngàn lượt xem sau khi cô ghi lại cảnh một tài xế tại Los Angeles, Mỹ xin đường. 

Ở khu vực nổi tiếng là "đường ai nấy đi" này, nếu không có phép màu thì hiếm có chuyện bạn có thể chuyển làn khi đang tắc đường và thế là người đàn ông chủ xe Lexus E300 này đã nghĩ ra phương pháp đối phó vô cùng độc đáo.

Chủ xe Lexus đốn tim người tham gia giao thông bằng màn xin đường cực dễ thương

Như trong clip quay lại, phương thức giao tiếp của ông với xe đằng sau không phải là xi nhan (dù đã bật báo hiệu rẽ trái) mà là những tấm biển được giơ ra từ kính xe. Khởi đầu với tấm biển "Xin hãy cho tôi nhập làn" đầy lịch sự, sau khi thấy người phía sau đã nhường ông cũng không quên đưa ra tấm biển "Cảm ơn".

Dù chỉ là một hành động nhỏ giữa 2 người lạ với nhau nhưng cư dân mạng đánh giá rất cao. Chỉ một lời cảm ơn đôi khi cũng làm một ngày tồi tệ trở nên tươi sáng hơn và dù đang bực bội vì tắc đường, chủ xe phía sau vẫn không nỡ lòng từ chối hành động xin đường vô cùng dễ thương và cũng đầy văn minh này.

Tham khảo: Motor1

Chủ xe Lexus đốn tim người tham gia giao thông bằng màn xin đường cực dễ thương - Ảnh 2.