Các tổ chức thử nghiệm va chạm trên toàn thế giới như NHTSA, IIHS, Euro NCAP hay ANCAP luôn đảm bảo những bài thử của mình đa dạng và toàn diện nhất có thể để mang tới những thước đo hữu ích nhất cho người dùng. Tuy vậy, thực tại luôn rất trớ trêu và sẽ có những va chạm mà họ hay người dùng không thể lường tới được có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Sự việc xoay quanh một chiếc Kia Seltos mới xảy ra tại Ấn Độ là một ví dụ như vậy khi chiếc SUV cỡ nhỏ Hàn Quốc đụng mặt… một chú trâu nặng gần 300 kg trên cao tốc khi đang di chuyển với tốc độ 80 km/h. 

Chủ xe Kia Seltos bình an vô sự sau cú đâm mạnh ở vận tốc 80 km/h - Ảnh 1.

Như ta có thể thấy trong ảnh, thiệt hại cho đầu xe không hề nhẹ với capô bung bét, cụm đèn pha bên phải biến mất để lại khoảng trống mênh mông và khung thân phía trước không còn khả năng sửa chữa.

Nhìn thoáng vào bên trong cabin, có thể thấy cả 2 túi khí trước đều đã bung và nhờ thế đảm bảo chủ xe Seltos hoàn toàn bình an vô sự bước ra xe mà không chịu bất cứ thương tích nào.

Chủ xe Kia Seltos bình an vô sự sau cú đâm mạnh ở vận tốc 80 km/h - Ảnh 2.

Kia Seltos từ khi ra mắt trên toàn cầu đã được thử nghiệm bởi nhiều tổ chức uy tín trên toàn cầu. Bản Bắc Mỹ của chiếc SUV Hàn (dài và thấp hơn bản toàn cầu một chút) được chấm 4 sao an toàn bởi NHTSA, bản Australia được ANCAP chấm 5 sao trong khi Global NCAP chỉ cho xe 3 sao vì trang bị Seltos quốc tế kém khá nhiều 2 khu vực nói trên.

Kia Seltos thử nghiệm va chạm bởi Global NCAP

Tham khảo: CarBuzz

Chủ xe Kia Seltos bình an vô sự sau cú đâm mạnh ở vận tốc 80 km/h - Ảnh 4.
https://autopro.com.vn/chu-xe-kia-seltos-binh-an-vo-su-sau-cu-dam-manh-o-van-toc-80-km-h-20220118123019376.chn