Javier Rodriguez, chủ sở hữu của một chiếc Tesla Model 3 ở Nam California (Mỹ) cho biết anh đã rất sốc khi không thể kiểm soát chiếc xe do một lỗi được cho là liên quan đến phần mềm khi đang lái xe trên đường cao tốc.

Nói với ABC7 News, Rodriguez cho biết anh đang lái xe trên Xa lộ 10 qua khu vực Cabazon (quận Riverside, California, Mỹ) thì chiếc xe bỗng dưng bị "kẹt". Khi đó, xe đang chạy với tốc độ 83 dặm/giờ (133 km/h) còn màn hình thông tin giải trí thì bị đơ. Anh cho biết anh bắt đầu nhận ra có gì đó không ổn khi chiếc xe bắt đầu nóng lên và một mùi lạ bốc ra từ đó.

Tất cả nút, công tắc, bao gồm đèn xi nhan, đèn cảnh báo nguy hiểm, thậm chí chân ga của xe đều ngừng hoạt động. Mặc dù hệ thống phanh vẫn hoạt động, nó chỉ giúp chiếc xe giảm nhẹ tốc độ.

"Tôi rất lo lắng rằng nếu tôi đạp phanh gấp nhiều lần, tôi sẽ không thể tăng tốc trở lại để đảm bảo đúng tốc độ quy định" Rodriguez nói. "Tôi cũng lo sợ có ai đó sẽ lao vào tôi".

Tesla Model 3 bị "đóng băng" toàn bộ hệ thống khi đang đi trên cao tốc

Rất may Rodriguez vẫn giữ được bình tĩnh và ra khỏi xe an toàn mặc dù chiếc xe vẫn tiếp tục nóng lên. Sau khi khởi động lại, chiếc Model 3 có vẻ đã hoạt động bình thường. Đội tuần tra đường cao tốc California đã giúp anh ra khỏi xa lộ và kéo chiếc xe đi.

Rodriguez nói rằng Tesla sau đó cho biết đã sửa chiếc Model 3 của anh, nhưng không tiết lộ thêm cho anh thông tin nào ngoài những gì viết trong báo cáo. "Chẩn đoán và phát hiện kết nối kém từ cửa cổng sạc khiến hệ thống chuyển đổi điện năng tắt để bảo vệ các thành phần trên bo mạch trong quá trình di chuyển", Rodriguez nhớ lại.

Điều này khiến anh không hài lòng.

"Tôi cần thêm sự giải thích. Tôi đang ở trên xa lộ và điều đó xảy ra ở tốc độ 83 dặm/giờ. Họ cố gắng nói với tôi rằng ‘chà, chúng tôi đã sửa nó’ nhưng tôi cần một lời giải thích", anh nói.

https://cafef.vn/chu-xe-hoang-hon-khi-chiec-tesla-model-3-dang-chay-tren-cao-toc-133-km-h-bong-dung-tac-cung-moi-he-thong-20220415092329438.chn