Mới đây, trên cộng đồng những người yêu thích mobihome tại Việt Nam vừa xuất hiện một chiếc Volkswagen nhanh chóng khiến nhiều người chú ý. Theo lời chia sẻ từ chủ xe, chiếc mobihome được độ là Volkswagen Transporter T4 cổ điển, chưa rõ niên hạn.

Chủ xe đầu tư ‘xây mới’ Volkswagen Transporter T4 thành ‘nhà di động’, bán lại với giá chỉ 168 triệu đồng - Ảnh 1.

Transporter T4 là thế hệ thứ 4 dòng xe tải van Volkswagen Transporter, được thương hiệu Đức sản xuất từ năm 1990 - 2004. Xe có 2 phiên bản SWB và LWB với thông số chiều dài cơ sở lần lượt là 2.920mm và 3.320mm.

Chủ xe đầu tư ‘xây mới’ Volkswagen Transporter T4 thành ‘nhà di động’, bán lại với giá chỉ 168 triệu đồng - Ảnh 2.

Theo những hình ảnh được vị chủ nhân chia sẻ trong bài viết, chiếc Volkswagen Transporter đã được thiết kế và dọn dẹp từ diện mạo đến nội thất bên trong. Những chi tiết gỉ sét ban đầu thay thế bằng lớp sơn màu xanh cổ vịt khá nổi bật, hệ thống chiếu sáng được tháo dỡ và thay mới. Bộ mâm kích thước 15 inch được giữ nguyên.

Chủ xe đầu tư ‘xây mới’ Volkswagen Transporter T4 thành ‘nhà di động’, bán lại với giá chỉ 168 triệu đồng - Ảnh 3.

Tiến vào bên trong, khoang nội thất nguyên bản với cấu hình 8 chỗ ngồi đều được thay mới. Hàng ghế thứ 3 gồm 3 chỗ ngồi được loại bỏ hoàn toàn, thay vào đó là một chiếc giường nằm để phục vụ cho những chuyến đi xa. Bề mặt sàn xe dán decal giả gỗ, trần xe bọc lại với họa tiết quả trám. 

Chủ xe đầu tư ‘xây mới’ Volkswagen Transporter T4 thành ‘nhà di động’, bán lại với giá chỉ 168 triệu đồng - Ảnh 5.

Hiện chưa rõ phiên bản động cơ mà xe sử dụng. Được biết, chiếc Volkswagen Transporter sử dụng hệ dẫn động 1 cầu. Một số người chơi mobihome chia sẻ đây cũng chính là hạn chế của người dùng nếu phải chở nhiều đồ cồng kềnh hay gặp khó khăn khi muốn di chuyển tới những địa điểm như thác, suối, bờ biển…

Chủ xe đầu tư ‘xây mới’ Volkswagen Transporter T4 thành ‘nhà di động’, bán lại với giá chỉ 168 triệu đồng - Ảnh 6.

Sau khi sửa chữa và hoàn thiện, chiếc Volkswagen Transporter T4 đang được chào bán với giá 168 triệu đồng. Đây sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc dành cho những người chơi mobihome bởi mức chi phí khá tiết kiệm. Tuy nhiên, người dùng sẽ luôn cần dự phòng một khoản tiền để chăm sóc, bảo dưỡng những chiếc xe đời sâu.

Ảnh: Thang Ho

Chủ xe đầu tư ‘xây mới’ Volkswagen Transporter T4 thành ‘nhà di động’, bán lại với giá chỉ 168 triệu đồng - Ảnh 7.